rss
Thứ hai, 21/06/2021 | 11:39 GMT+7

Quyết soán ngôi Việt Nam, ĐT nữ Thái Lan học HLV Park Seo

Cập nhật 15:28 ngày 02/09/2020

(Bóng đá Việt Nam) - ĐT nữ Thái Lan sẽ tập trung mỗi tháng 1 lần ngay cả khi không có giải đấu nào diễn ra với tham vọng sẽ soán ngôi ĐT nữ Việt Nam tại AFF Cup và SEA Games diễn ra vào năm sau.

Ông Naruepon Kaenson, HLV ĐT nữ Thái Lan xác nhận, LĐBĐ Thái Lan (FAT) hoàn toàn ủng hộ với kế hoạch để ĐT bóng đá nữ nước này mỗi tháng tập trung 1 lần, dù từ giờ đến cuối năm không có bất cứ giải đấu nào.
 
 
Giải VĐQG nữ Thái Lan sẽ khởi tranh vào tháng 10 tới, tuy nhiên HLV  Naruepon Kaenson cũng như FAT yêu cầu các CLB phải tạo điều kiện cho ĐTQG trong thời gian này. Theo kế hoạch, ĐT nữ nước này sẽ tập trung định kỳ vào cuối mỗi tháng, các cầu thủ sẽ tập luyện rồi trở về CLB để tiếp tục thi đấu.
 
Việc tập trung ĐT theo các mốc thời gian ngắn hạn như trên không còn lạ đối với bóng đá Việt Nam. Bởi lẽ, HLV Park Hang Seo thường xuyên để ĐT Việt Nam cũng như U22 Việt Nam có những đợt tập trung như thế nhằm mục đích kiểm tra phong độ của các cầu thủ và tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ, tìm kiếm những nhân tố mới.
 
Hình ảnh: Quyết soán ngôi Việt Nam, ĐT nữ Thái Lan học HLV Park Seo số 1
ĐT nữ Thái Lan học theo kế hoạch HLV Park Hang Seo
 
Kế hoạch của ĐT nữ Thái Lan cũng tương tự như những gì mà HLV Park Hang Seo đang xây dựng cho bóng đá nam Việt Nam.
 
Người dẫn dắt ĐT nữ xứ chùa Vàng khẳng định, mục tiêu của ông và các học trò là HCV AFF Cup và SEA Games diễn ra vào năm sau. ĐT nữ Thái Lan quyết tâm đòi lại những gì đã mất vào tay thầy trò HLV Mai Đức Chung. Ngoài ra, vòng loại World Cup nữ cũng là tham vọng của đội bóng này trong năm 2021.
 
Muốn hoàn thành cú ăn ba này, ông Naruepon cho biết sẽ thay đổi phương pháp tập luyện so với trước đây. Ông yêu cầu các học trò phải rèn sức bền cũng như dùng lối chơi tương tự như ĐT nam hiện tại.
 
"Năm nay chúng tôi sẽ cố gắng thay đổi phương pháp tập luyện, xem tình hình các cầu thủ ở CLB giữ phong độ như thế nào. ĐTQG sẽ là nơi kiểm tra họ tốt nhất" - HLV Naruepon Kaenson cho biết.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan