rss
Thứ năm, 22/10/2020 | 20:01 GMT+7

'Ròm' bộ phim được mong chờ nhất tháng 7 phải hoãn chiếu vì dịch Covid -19

Cập nhật 19:58 ngày 27/07/2020

(Phim) - Mới đây, bộ phim điện ảnh Việt được mong chờ nhất tuần này là 'Ròm' đã chính thức thông báo hoãn chiếu vì dịch Covid -19 bùng phát.

Do tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến mới khó lường, nhà phát hành đã phát thông báo bộ phim Ròm sẽ hoãn ra rạp vào ngày 31/07/2020 như dự kiến ban đầu.

 

Bộ phim 'Ròm' hoãn chiếu vì dịch Covid -19
 
Theo đó, sự kiện ra mắt phim (premiere) tại TP. HCM tối ngày 29/7 bị hủy bỏ. Đại diện đơn vị sản xuất cũng cho biết sẽ cập nhật ngày khởi chiếu mới tới truyền thông và khán giả. Sau khi hoãn, phim hiện chưa có lịch ra rạp chính thức.

Chia sẻ và lấy làm tiếc khi phải báo tin này cho bạn bè trong giới điện ảnh cũng như công chúng, đạo diễn Trần Thanh Huy tâm sự: “Tôi động viên các anh em trong êkíp vì đã cùng nhau vượt qua nhiều cửa ải, đây chỉ là chướng ngại vào phút cuối".
 
Hình ảnh: 'Ròm' bộ phim được mong chờ nhất tháng 7 phải hoãn chiếu vì dịch Covid -19 số 1
 Đạo diễn Trần Thanh Huy 

Lấy bối cảnh một khu chung cư cũ đang chờ giải tỏa tại Sài Gòn, Ròm kể lại câu chuyện về cuộc sống của những người dân lao động nơi đây. Họ đều chơi số đề với hy vọng kiếm được một khoản tiền lớn để đổi đời. Đã có lần Ròm từng giúp một người đánh đề trúng 70 triệu đồng, được cả khu phố tin tưởng. Sau đó cậu bị rượt đánh vì tư vấn thất bại. Trong cuộc mưu sinh, Ròm bị đám thanh niên nghiện cờ bạc truy đuổi, giành khách với đối thủ trong nghề - Phúc (Anh Tú Wilson đóng). Phim còn có sự tham gia của Cát Phượng, Hải Triều, Lãnh Thanh...

Hình ảnh: 'Ròm' bộ phim được mong chờ nhất tháng 7 phải hoãn chiếu vì dịch Covid -19 số 2

 
Hình ảnh: 'Ròm' bộ phim được mong chờ nhất tháng 7 phải hoãn chiếu vì dịch Covid -19 số 3
 
Được biết, ngoài việc từng bị phạt vì chưa được cấp phép phát hành trong nước, Ròm còn gây tò mò cho nhiều người bởi từng đạt giải cao nhất New Currents tại Liên hoan phim Quốc tế Busan (Hàn Quốc) hồi tháng 10/2019. 
 
Chia sẻ về thành công mà bộ phim đạt được, Biên kịch - đạo diễn Trần Thanh Huy từng nói: “Ròm là toàn bộ tuổi trẻ của tôi” và quả thực, tác phẩm đầu tư tận 7 năm đầy tâm huyết này đã có màn ra mắt không phụ lòng mong mỏi của anh.

Bên cạnh đó, bộ phim cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn và khán giả nước ngoài bởi đề tài vô cùng gần gũi với đời sống Việt. “Bộ phim có năng lượng đáng kinh ngạc. Đó là thành quả của những màn trình diễn xuất sắc và kỹ thuật quay ngoạn mục", Ban giám khảo tại LHP Quốc tế Busan nhận xét.

Long Trần
 
VIDEO: CUỘC CHẠM TRÁN CỦA HAI NGƯỜI ĐÀN ÔNG CHỜ TRƯỞNG THÀNH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan