rss
Thứ bảy, 19/06/2021 | 07:20 GMT+7

Rồng Pika Long dự thi logo SEA Games 31

Cập nhật 05:32 ngày 19/09/2019

(Tổng hợp) - Một trong những tác phẩm dự thi cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu và bài hát cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 ở hạng mục logo SEA Games 31 tạo được sự quan tâm là chú rồng Pika Long cách điệu.

Cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, khậu hiệu và bài hát cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 được chính thức phát động từ ngày 30/8 vừa qua. SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 là những sân chơi được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021.

Sau một thời gian mở cổng để nhận các tác phẩm dự thị, ban tổ chức đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng sáng tác.Trong số các tác phẩm gửi vệ dự thi logo cho SEA Games 31, tác phẩm rồng Pika Long cách điệu của họa sĩ Bùi Đình Thăng gây được sự chú ý.
 
 
Hình ảnh: Rồng Pika Long dự thi logo SEA Games 31 số 1

 
Theo họa sỹ này, việc sử dụng hình ảnh rồng trong tác phẩm vẽ logo cho SEA Games 2021 bắt nguồn từ ý tưởng, rồng là biểu tượng của người Việt Nam từ xưa đến nay. ‘Đội tuyển bóng đá nam của chúng ta cũng được gọi là Những chiến binh rồng vàng. Chú rồng vàng trong thiết kế của tôi đã tối giản hóa các chi tiết để tiện làm mascot, tiện cho làm thú bông hoặc may mascot to cho người mặc’ tác giả Bùi Đình Thăng cho biết.

Ở nội dung sáng tác bài hát, ban tổ chức cũng đã nhận được một số tác phẩm dự thi. Theo các ‘ứng viên’, ngoài việc phải thể hiện được tinh thần thể thao, bài hát đặc biệt “Phải truyền tải được hình hài, hình ảnh của đất nước cũng như những giá trị tốt đẹp của người Việt Nam. Bạn bè quốc tế sau khi nghe bài hát sẽ hiểu rõ hơn về đất nước con người Việt Nam”.
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan