rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 15:00 GMT+7
  • Người máy có mơ về cừu điện không?

    Người máy có mơ về cừu điện không?

    (Sách) - Trên nền cốt truyện ly kỳ hấp dẫn dần mở ra một câu chuyện nhân sinh giàu triết lý và phảng phất màu tôn giáo. Khi “thấu cảm” là ranh giới mong manh duy nhất giữa người và máy, liệu Ta có lỡ chân bước sang bên Kẻ Khác trong cuộc đấu tranh quyết liệt để sinh tồn?

Sách

 Linda Lê – Như trong ký ức

Linda Lê – Như trong ký ức

08:44 AM, 26/05/2022 - Sách

(Sách) - Nhà văn gốc Việt Linda Lê là một tài năng độc đáo trên văn đàn Pháp. Các tác phẩm của bà có sự giao thoa giữa nhiều chủ đề: lưu vong, nỗi mất mát, mối quan hệ trong gia đình và những tổn thương thời thơ ấu đeo đẳng đời sống của người trưởng thành. Năm 2019, bà nhận giải thưởng Prince Pierre de Monaco, ghi nhận sự nghiệp sáng tác tại đất Pháp của bà.

Sống ảo, ảo bao nhiêu cho vừa?

Sống ảo, ảo bao nhiêu cho vừa?

02:12 PM, 25/05/2022 - Sách

(Sách) - Cuốn "Sống ảo, ảo bao nhiêu cho vừa?" có thể giúp mỗi cá nhân hình thành tấm khiên tâm lý vững chắc để tự bảo vệ, làm tiền đề cho việc tiến lên, chinh phục những mục tiêu đời mình, để không trở thành những chú cừu của thời đại công nghệ, quẩn quanh trong các tường rào vô hình nhưng nghĩ mình tự do.

Đấu tranh với con quỷ lo âu trong tâm trí mình

Đấu tranh với con quỷ lo âu trong tâm trí mình

09:17 AM, 17/05/2022 - Sách

(Sách) - Dựa trên một câu chuyện có thật, tiểu thuyết của nữ nhà văn Pháp Delphine de Vigan, là một cuốn sách tuyệt vời lấy đề tài đấu tranh nội tâm để chống lại sự thao túng, đã đạt giải thưởng Renaudot năm 2015. Trong tiểu thuyết này, nữ nhà văn Delphine de Vigan đã hóa thân vào câu chuyện và tái hiện chính mình. Với cô, việc viết nên cuốn sách còn thể hiện một cuộc chiến dai dẳng chống lại nỗi sợ viết lách. Đây là cuốn tiểu thuyết về nỗi kinh hoàng, nhưng cũng là một câu chuyện tràn đầy hy vọng.

Cách giúp trẻ bình tĩnh vượt qua khó khăn

Cách giúp trẻ bình tĩnh vượt qua khó khăn

04:23 PM, 14/05/2022 - Sách

(Sách) - Bộ sách Cùng con đối mặt do Jane Lacey viết đưa ra những câu chuyện gần gũi kèm lời khuyên và giải pháp cụ thể, bộ sách là cẩm nang hạnh phúc cho trẻ 5+ có thể vượt qua những khó khăn đầu đời.

Người bạn phi thường - Câu chuyện cảm động về tình bạn

Người bạn phi thường - Câu chuyện cảm động về tình bạn

02:35 PM, 11/05/2022 - Sách

(Sách) - Người bạn phi thường câu chuyện cảm động về một tình bạn tỏa sáng trên cái nền tăm tối của nước Ý những năm 50 - bạo lực, tham nhũng, mafia… từ đó trở thành đề tài phân tích trên phương diện xã hội học, đặc biệt là vị thế của phụ nữ trong xã hội đương thời.

Truyện ngắn 9 màu chia ly của Bernhard Schlink

Truyện ngắn 9 màu chia ly của Bernhard Schlink

03:40 PM, 10/05/2022 - Sách

(Sách) - 9 màu chia ly là tập truyện ngắn thứ ba liên tiếp của Bernhard Schlink, được viết ra ở nửa muộn của tuổi bảy mươi. Mỗi câu chuyện là một sắc màu chia ly: chia ly con người – những người yêu, người thân, chia ly những đoạn đời, chia ly với hy vọng, kỳ vọng, những cuộc chia ly đôi khi làm ta đau đớn nhưng đôi khi như một bước để ta hòa giải với chính mình và dàn xếp lại cuộc đời.

Robinson có-tự kỷ của tôi: Câu chuyện cảm động về tình phụ tử

Robinson có-tự kỷ của tôi: Câu chuyện cảm động về tình phụ tử

11:57 PM, 03/05/2022 - Sách

(Sách) - Tình phụ tử là chủ đề không quá mới mẻ trong nền văn học thế giới, song luôn mang lại những rung cảm sâu xa trong lòng mỗi độc giả, vậy tình phụ tử giữa một người cha không-tự kỷ và người con có-tự kỷ thì sao? Đó chính là câu chuyện trong cuốn tiểu thuyết đầu tay của nhà văn người Bỉ Laurent Demoulin. Giành giải Victor-Rossel danh giá của văn học Bỉ, Robinson có-tự kỷ của tôi là tác phẩm rất đỗi cảm động về tình phụ tử, cũng như về hành trình tìm hiểu thế giới nội tâm của những đứa trẻ tự kỷ.

Ăn uống đúng cách

Ăn uống đúng cách

08:42 PM, 30/04/2022 - Sách

(Sách) - Cuốn Food Rules – Ăn uống đúng cách được ra mắt với mong muốn mang đến giải pháp đơn giản và đúng đắn cho các quyết định hằng ngày liên quan đến thực phẩm.

Tọa đàm Sách và Giáo dục Môi trường

Tọa đàm Sách và Giáo dục Môi trường

10:50 PM, 15/04/2022 - Sách

(Sách) - Sáng nay (15/4), tọa đàm Sách và giáo dục môi trường, nhân ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2022, do Công ty cổ phần Văn hóa truyền thông Nhã Nam phối hợp cùng Phố Sách Hà Nội tổ chức đã được diễn ra tại Phố sách Hà Nội.

Ta biết gì về thế giới của người trầm cảm?

Ta biết gì về thế giới của người trầm cảm?

07:21 PM, 23/03/2022 - Sách

(Sách) - Đại dương đen vừa là những chia sẻ quý giá hiếm hoi của những người trầm cảm, vừa là một cuộc giáo dục tâm lý, vừa là tiếng nói nhắc nhở chúng ta rằng: rất nhiều người, vì định kiến và sự thiếu hiểu biết của chính gia đình mình và xã hội, đã bị tước đi quyền được sống, được cống hiến, được yêu thương và hạnh phúc.

Cuộc đời rực rỡ đừng sống không màu - Cuốn sách ý nghĩa tặng chị em nhân dịp 8/3

Cuộc đời rực rỡ đừng sống không màu - Cuốn sách ý nghĩa tặng chị em nhân dịp 8/3

03:45 PM, 06/03/2022 - Sách

(Sách) - Chúng ta cứ cảm thấy cuộc sống ngày càng tẻ nhạt, thậm chí vô nghĩa. Thật ra không phải vì cuộc sống của chúng ta ngày càng đủ đầy, mà vì chúng ta ngày càng lười, lối sống đã tự nhạt nhẽo đi. Là một người trẻ, thấu hiểu tâm tư của những người trẻ sống trong thời đại khi mà guồng quay xã hội ngày một nhanh hơn, Lý Tư Viên với văn phong tự nhiên, cảm xúc chân thành đã truyền lửa cho thế hệ của mình qua những trang viết .

Làm thế nào để sống tốt hơn?

Làm thế nào để sống tốt hơn?

08:12 AM, 06/03/2022 - Sách

(Sách) - Cuốn 'Bạn là ai và làm thế nào để sống tốt hơn?' của tác giả Gretchen Rubin sẽ giúp bạn vượt qua những trở ngại lớn nhất để đạt tới niềm hạnh phúc và thành công của mình.

Bạn có đang mắc bệnh 'nỗ lực ảo'?

Bạn có đang mắc bệnh 'nỗ lực ảo'?

08:17 PM, 02/03/2022 - Sách

(Sách) - Vì sao bạn cố gắng mãi mà không đạt được thành quả như ý? Vì sao ngày nào bạn cũng bận bịu mà chẳng thu được gì?... Bạn đã thật sự cố gắng chưa, hay chỉ tưởng là mình đang cố gắng?

< 1 2 3 >