rss
Thứ hai, 17/05/2021 | 23:01 GMT+7

“Săn” kỷ lục billiards Việt Nam tại giải Master Libre CLB Hiệp Phước 2020

Cập nhật 13:47 ngày 27/11/2020

(Thể thao) - Không chỉ là màn tranh tài của những cơ thủ hàng đầu Việt Nam, giải Master Libre CLB Hiệp Phước 2020 được chờ đợi tạo nên một kỷ lục mới cho làng billiards nước nhà.

Diễn ra từ 28-30/11 tại CLB Billiards Hiệp Phước (50/1m đường Thái Thị Giữ, huyện Hóc Môn, TP.HCM), giải Master Libre CLB Hiệp Phước lần 1 – 2020 quy tụ 56 cơ thủ hàng đầu Việt Nam tham dự.

Trong số này có đầy đủ các hảo thủ nổi danh trong làng bi-a nước nhà như “Vua billiards dù” Nguyễn Cao Nhân Minh Quân, kỷ lục gia Cadre 47/2 Đỗ Minh Đông, nhà vô địch SEA Games và châu Á Trần Phi Hùng…Bên cạnh đó là những tay cơ libre hay nhất Việt Nam hiện nay như Nguyễn Hữu Tú, Võ Phước Thành, Nguyễn Long, Hoàng Việt, Lê Quang…

Hình ảnh: “Săn” kỷ lục billiards Việt Nam tại giải Master Libre CLB Hiệp Phước 2020 số 1
CLB Billiards Hiệp Phước-Nơi diễn ra giải đấu

Các cơ thủ được chia làm 2 bảng thi đấu theo thể thức loại trực tiếp lần lượt trong 2 ngày 28 và 29/11 để tranh suất vào tứ kết. Các lượt trận từ tứ kết đến chung kết sẽ diễn ra trong ngày 30/11 để tìm ra nhà vô địch với số tiền thưởng 20 triệu đồng. Trong khi đó, á quân nhận 10 triệu đồng, đồng hạng ba nhận 4 triệu. Cơ thủ đoạt danh hiệu series xuất sắc nhất nhận 3 triệu đồng. Các VĐV thua ở tứ kết nhận 500 nghìn đồng.

Đặc biệt ở giải đấu lần này, nhằm tạo điều kiện cho các cơ thủ có thể phá kỷ lục Việt Nam ở thể loại libre đang được nắm giữ bởi cơ thủ Trần Đình Tiến với series 316 điểm lập tại SEA Games 2003 tại TP.HCM, ban tổ chức còn treo giải thưởng riêng cho tay cơ có thể phá kỷ lục.

Theo đó, xuyên suốt từ vòng loại đến hết giải, nếu cơ thủ nào đánh 1 lượt kết thúc trận đấu (vòng loại 200 điểm, từ vòng knock-out là 300 điểm) sẽ được đánh tiếp để phá series kỷ lục trên và giải thưởng trị giá 5 triệu đồng. Đây là điều chưa từng có ở các giải libre tại Việt Nam. Điều này đã tạo nên sự háo hức rất lớn với các cơ thủ tham dự.

Hình ảnh: “Săn” kỷ lục billiards Việt Nam tại giải Master Libre CLB Hiệp Phước 2020 số 2

Anh Lê Quang – cơ thủ đại diện cho CLB Billiards Hiệp Phước chia sẻ: “Đây là một giải đấu chất lượng, có giải thưởng cao và cả những giải thưởng phụ thú vị. Điều này sẽ làm cho giải đấu thêm hấp dẫn và góp phần giúp phong trào billiards, đặc biệt là libre tại Việt Nam phát triển hơn nữa”.

Anh Vũ Duy Hiệp – Chủ nhiệm CLB Billiards Hiệp Phước và cũng chính là người đề xuất ra ý tưởng tạo điều kiện cho các cơ thủ phá kỷ lục libre chia sẻ: “Chủ trương của CLB là tạo nên một sân chơi bình dân, vui vẻ, thân thuộc cho tất cả mọi người. Bên cạnh đó là tổ chức những giải đấu theo tâm tư của các cơ thủ. Vì vậy chúng tôi rất vui khi có thể tạo thêm động lực thi đấu cho các VĐV”.

Giải đấu sẽ chính thức bước vào tranh tài từ 9g ngày 28/11.

Hình ảnh: “Săn” kỷ lục billiards Việt Nam tại giải Master Libre CLB Hiệp Phước 2020 số 3
Kết quả bốc thăm chia bảng đấu tại giải

A.T

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan