rss
Thứ tư, 15/07/2020 | 04:48 GMT+7

Sản phụ sinh giữa đường, hành động của nam tài xế Thanh Hóa khiến mọi người tán dương

Sự kiện: Tin tức Thanh Hoá
Cập nhật 16:03 ngày 23/10/2019

(Tin tức 360) - Trên đường đến bệnh viện, sản phụ bất ngờ bị vỡ ối. Nam tài xế ở Thanh Hóa đã cùng chồng đỡ đẻ cho chị.

Những ngày gần đây, câu chuyện trở thành bà đỡ đẻ bất đắc dĩ của một nam tài xế ở Thanh Hóa nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.
 
Câu chuyện trên chính là do Hoàng Việt Cường (SN 1989 - Thanh Hóa) chia sẻ lên các diễn đàn như cách để lan tỏa hành động đẹp.
 
 
Hình ảnh: Sản phụ sinh giữa đường, hành động của nam tài xế Thanh Hóa khiến mọi người tán dương số 1

Tài xế Hoàng Việt Cường

 
Theo lời nam tài xế, 3 giờ sáng ngày 21/10, anh đỗ xe ngay ngã tư Bút Sơn (Hoằng Hóa, Thanh Hóa), thì được người đàn ông chạy ra vẫy xe, thuê đưa vợ chuyển từ bệnh viện tuyến huyện lên bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu. Quãng đường di chuyển giữa hai bệnh viện khoảng 10km. Người phụ nữ đang mang thai ở tháng thứ 7 thì có dấu hiệu chuyển dạ sinh non. Tuy nhiên cách bệnh viện khoảng 3km thì người chồng thấy vợ bị vỡ ối, đi thêm 1km sản phụ chuyển dạ sinh em bé.
 
Do bé được sinh non nên gia đình chưa kịp chuẩn bị, trong tình huống khẩn cấp, trên xe không có khăn lau để ủ ấm cho em bé nên anh Cường đã cởi áo của chính mình để quấn cho em bé sơ sinh. Sau đó tiếp tục lái xe chở sản phụ và em bé đến bệnh viện.
Theo Cường chia sẻ, với kinh nghiệm nhiều năm chạy xe taxi, anh từng chở rất nhiều sản phụ đi đẻ, nhưng đây là lần đầu tiên anh làm ‘bà đỡ’ ngay trên xe ô tô.
 
Được biết hiện, tại sức khỏe của mẹ và bé đã tạm ổn định. Em bé nặng 1,9kg, do sinh thiếu tháng được hỗ trợ thở máy và chăm sóc đặc biệt tại khoa sơ sinh.
 
Ngay sau được chia sẻ trên mạng xã hội, câu chuyện trở thành bà đỡ bất đắc dĩ của anh Cường đã nhận được sự tán dương của cộng động mạng.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan