rss
Thứ năm, 29/09/2022 | 11:47 GMT+7

Sao Hà Nội FC đau lòng khi không được đá cặp cùng Văn Thanh tại AFF Cup 2018

Cập nhật 23:51 ngày 09/10/2018

(Bóng đá Nam) - Việc Vũ Văn Thanh dính chấn thương phải rút lui khỏi AFF Cup 2018 ngay giờ chót khiến không chỉ NHM, BHL tiếc nuối và lo lắng, ngay cả những đồng đội của anh ở đội tuyển cũng đau lòng chẳng kém.

Việc hậu vệ Vũ Văn Thanh dính chấn thương nặng và phải sang Hàn Quốc phẫu thuật cũng như phải nghỉ thi đấu tới 6 tháng và vắng mặt tại AFF Cup 2018 đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Với các đồng đội của hậu vệ người Hải Dương cả ở HAGL lẫn ĐTQG cũng vậy, tất cả đều tỏ ra tiếc nuối cho anh.

Đó là điều dễ hiểu bởi lẽ Văn Thanh là một cầu thủ đặc biệt quan trọng ở ĐTQG. Suốt 2 năm qua, anh luôn là sự lựa chọn số 1 ở vị trí hậu vệ cánh. Khả năng đá tốt cả hai biên, thuận cả 2 chân và toàn năng cả trong công lẫn thủ khiến anh luôn được xem là hậu vệ cánh hay nhất của Việt Nam hiện tại.

Hình ảnh: Sao Hà Nội FC đau lòng khi không được đá cặp cùng Văn Thanh tại AFF Cup 2018 số 1

Duy Mạnh và Văn Thanh rất thân thiết và hiểu nhau khi cùng chơi trong màu áo tuyển


Có Văn Thanh thi đấu, đồng đội của anh có thể an tâm lên rất nhiều, đặc biệt là với những người đá phòng ngự như Duy Mạnh. Nói về việc người bạn thân bên phía HAGL phải vắng mặt, Duy Mạnh tỏ ra rất buồn và tiếc nuối khi cho biết: "Văn Thanh đã thi đấu với tôi từ đội U19, U23 cho tới ĐTQG. Cậu ấy là cầu thủ nghiêm túc, tập luyện rất chăm chỉ và hăng say. Tôi cũng mới biết Văn Thanh dính chấn thương, tôi rất buồn và tiếc cho cậu ấy. Đây là thiệt thòi lớn với BHL cũng như NHM Việt Nam".

Hậu vệ của Hà Nội FC nhấn mạnh: "Trong những trận đấu ra sân đá chính, Văn Thanh luôn đảm nhiệm vai trò rất tốt. Cậu ấy đá cánh phải và cũng lệch trái được, Thanh chơi lên công về thủ tốt và sở hữu kỹ thuật cá nhân điêu luyện. Vắng Văn Thanh trên ĐT Việt Nam là điều rất đáng tiếc, nhưng tôi nghĩ rằng BHL sẽ có những sự thay thế phù hợp".

Cho đến lúc này, việc ai sẽ được lựa chọn thay thế vị trí của Văn Thanh vẫn chưa rõ ràng. Đáng tiếc và cũng rất bất ngờ khi HLV Park Hang-seo không chọn một đồng đội khác của Duy Mạnh ở Hà Nội FC là Văn Kiên, người đã có một mùa giải rất thành công trong vai hậu vệ phải. Nhiều khả năng Quế Ngọc Hải hoặc Hồng Duy sẽ được lựa chọn cho vị trí này.

LÂM ANH 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan