rss
Chủ nhật, 05/07/2020 | 10:35 GMT+7

Sao Ngoại Hạng Anh phải xin lỗi vì bông đùa về Virus Corona

Cập nhật 19:00 ngày 10/02/2020

(Bóng đá Quốc Tế) - Tiền vệ của Tottenham đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ Trung Quốc vì đăng một video nói đùa về sự bùng phát của Virus corona.

Tiền vệ Dele Alli nhận rất nhiều chỉ trích trên mạng xã hội khi đăng một video đùa cợt về đại dịch virus corona lên mạng xã hội. Tiền vệ của Tottenham Hotspur quay hình ảnh anh đeo khẩu trang, sau đó hướng camera về một người châu Á ngồi gần đó kèm theo dòng chữ: "Corona gì đây".
 
 
Hình ảnh: Sao Ngoại Hạng Anh phải xin lỗi vì bông đùa về Virus Corona số 1
Alli phải xin lỗi cộng đồng mạng vì hành động kém duyên của mình
 
Ngay sau đó, Alli lại đăng bức ảnh chụp một chai nước rửa tay với mô tả: "Những con virus này phải nhanh hơn nữa mới nhiễm được vào tôi". Hai bài đăng liên tiếp của cầu thủ người Anh bị không ít người coi là hành vi kỳ thị chủng tộc và bất lịch sự trong hoàn cảnh dịch bệnh virus corona hoành hành ở Trung Quốc và lây lan ra nhiều nước.
 
Đoạn video đã tạo nên làn sóng chỉ trích Alli, đặc biệt từ các CĐV châu Á. Tiền vệ sinh năm 1996 phải xóa đoạn video trên Snapchat, và lên mạng xã hội tiếng Trung Weibo để công khai xin lỗi. 
 
"Tôi muốn xin lỗi vì đoạn video mới đăng trên Snapchat hôm trước. Nó chẳng vui vẻ gì. Tôi đã nhận ra điều đó ngay lập tức và gỡ nó xuống", cầu thủ của Tottenham nói.
 
"Tôi đã khiến bản thân mình và câu lạc bộ phải thất vọng. Tôi không hề muốn các bạn có ấn tượng xấu về mình như vậy. Đó không phải là chuyện mà tôi có thể lấy ra để đùa cợt. Xin gửi những lời yêu thương và cầu chúc cho tất cả mọi người ở Trung Quốc".
 
Sự bùng phát của Virus corona tại thành phố Vũ Hán ở Trung Quốc vào tháng trước đã gây ra những thiệt hại rất lớn, với gần 35.000 trường hợp được chẩn đoán trên toàn thế giới cho đến nay và hơn 700 người tử vong.

 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan