rss
Thứ bảy, 11/07/2020 | 08:31 GMT+7

Sao trẻ Ajax hồi tỉnh sau gần 3 năm sống thực vật

Cập nhật 17:14 ngày 27/03/2020

(Bóng đá Quốc Tế) - Abdelhak Nouri, cầu thủ thuộc biên chế của Ajax đã hồi tỉnh sau gần 3 năm sống thực vật vì đột quỵ trên sân cỏ.

Tháng 7/2017, giới bóng đá sửng sốt trước thông tin tiền vệ Abdelhak Nouri bị đột quỵ ngay trên sân. Cầu thủ sinh năm 1997 đã được đưa đến bệnh viện nhưng không lâu sau, bác sĩ xác định anh bị chết não và phải sống thực vật trong quãng đời còn lại.
 
 
Hình ảnh: Sao trẻ Ajax hồi tỉnh sau gần 3 năm sống thực vật số 1
Abdelhak Nouri đột quỵ ngay trên sân
 
Cựu tiền vệ người Hà Lan từng được đánh giá rất cao trong đội. Nouri từng được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải hạng 2 Hà Lan hồi còn thi đấu cho đội trẻ.

Sau gần 3 năm hôn mê, gia đình Nouir cho biết cầu thủ này đã có dấu hiệu hồi tỉnh. "Dù vẫn còn thụ động, Nouri đã có thể ăn, ngủ, ợ, bày tỏ cảm xúc bằng việc cau mày", anh trai của cầu thủ này, Abderrahim, tiết lộ.
 
 
Tuy nhiên, cha của Abdelhak Nouri cũng xác nhận, gia đình sẽ phải cố gắng hơn rất nhiều để tiếp tục hy vọng vào điều kỳ diệu về một ngày con trai có thể ngồi dậy và nói chuyện với mọi người.
 
Gia đình Abdelhak Nouri và CLB Ajax cùng nhau xây một căn phòng đặc biệt với đầy đủ thiết bị để chăm sóc tốt nhất cho tiền vệ sinh năm 1997.
 
“Chúng tôi vẫn nói chuyện với Nouri như thể cậu ấy không bị bệnh. Chúng tôi trò chuyện bình thường với cậu ấy và xem bóng đá cùng cậu ấy. Nouri có vẻ rất thích xem bóng đá, cậu ấy thường biểu hiện được cảm xúc trên gương mặt và đôi khi mỉm cười. Đó là những lúc mà bạn hiểu được một nụ cười có giá trị đến đâu”, anh trai của Nouri cho biết.
 
MT
 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan