rss
Thứ tư, 05/08/2020 | 19:55 GMT+7

Sắp có giải đua xe đạp thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam

Cập nhật 08:18 ngày 12/04/2020

(Đua xe đạp) - Tin vui cho những fan xe đạp Việt Nam trong mùa Covid-19, khi sắp tới đây, NHM có thể ngồi tại nhà đón xem màn tranh tài của các tay đua chuyên nghiệp sẽ dự giải cuộc đua xe đạp thực tế ảo được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam.

Việc tránh tụ tập đông người cũng như khuyến khích ở nhà đã khiến đua xe đạp thực tế ảo đang trở nên hot với những người đam mê xe đạp trong mùa Covid-19. Thực chất, đây là một phương pháp tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe tại nhà giúp người tham gia có thể vừa thực hiện đúng theo chỉ đạo của Chính phủ, vừa có cảm giác như thật khi đua xe đạp với mọi người trên thế giới.
 
Hình ảnh: Sắp có giải đua xe đạp thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam số 1
 
Để tham gia cuộc đua ảo, người chơi cần có một chiếc rulo chuyên dụng có bluetooth kết nối với các thiết bị điện tử thông minh và cài đặt app Zwift vào điện thoại hoặc máy vi tính là có thể sử dụng được. Sau đó phải đăng ký tài khoản, cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu trước khi bắt đầu vào cuộc đua. Người đua sẽ đạp thật trên xe đạp thật và được hiển thị từng thông số, chi tiết, hình ảnh... trên màn hình thiết bị kết nối.
 
Hình ảnh: Sắp có giải đua xe đạp thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam số 2
 
Thông tin thêm về phần mềm Zwift, đây là một trò chơi cho phép người tham gia đua xe đạp với những người đua xe đạp khác trong một môi trường ảo, người chơi có thể tổ chức thi đấu với các tay đua khác trong Zwift. Ngoài ra, đây cũng giống như một mạng xã hội thu nhỏ của các tay đua xe đạp, người chơi có thể nhắn tin, trò chuyện và kết bạn với nhau.
 
 
Hình ảnh: Sắp có giải đua xe đạp thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam số 3
 
Và sắp tới đây, Việt Nam sẽ lần đầu tiên có một cuộc đua xe đạp thực tế ảo do HTV tổ chức. Cụ thể, HTV đã giới thiệu cuộc đua xe đạp thực tế ảo tranh Cúp truyền hình TP.HCM mang tên "Niềm tin chiến thắng". Dự kiến, cuộc đua sẽ tổ chức từ ngày 25/4, kết thúc ngày 30/4 và được trực tiếp trên các hạ tầng phát sóng của HTV. Cuộc đua này đã nhận được sự ủng hộ lớn của các CLB hàng đầu Việt Nam.
L.Vũ
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan