rss
Thứ bảy, 24/10/2020 | 19:16 GMT+7

Sắp diễn ra Giải bóng chuyền sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng mở rộng mùa 3

Cập nhật 11:15 ngày 10/07/2020

(Thể thao) - Tiếp nối giải đấu sau 2 lần tổ chức thành công, và khẳng định chất lượng chuyên môn khá cao của giải đấu trong môi trường sinh viên, Giải bóng chuyền sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng mở rộng ‘TDT Cúp’ lần III – năm 2020 dự kiến sẽ diễn ra trong 5 ngày 11,12,17,18,19 tháng 7 tại Nhà thi đấu trường Đại học Tôn Đức Thắng.

21 đội bóng chuyền nam nữ sẽ tranh tài ở mùa giải năm nay đến từ Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng khu vực TP.HCM, như: Chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH RMIT, ĐH Văn lang, ĐH Tài chính Marketing, ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Bách khoa TP.HCM,…

Hình ảnh: Sắp diễn ra Giải bóng chuyền sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng mở rộng mùa 3 số 1

Các đội nam được chia thành 4 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào thi đấu tứ kết. Trong khi ở bảng đấu nữ sẽ gồm 7 đội, được chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào thi đấu bán kết.

Hình ảnh: Sắp diễn ra Giải bóng chuyền sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng mở rộng mùa 3 số 2

Với kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện thể thao qui mô lớn trong điều kiện thi đấu đạt chuẩn quốc tế ở nhiều bộ môn như: bóng đá, bóng rổ, võ thuật, bóng chuyền…; BTC hi vọng giải đấu sẽ là sân chơi giúp các sinh viên có đam mê bóng chuyền thi đấu giao lưu, học hỏi, góp phần vào việc học văn hóa tốt hơn, qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể và chơi tốt ít nhất 1 môn thể thao trong sinh viên; cũng như phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng những hạt nhân bóng chuyền tài năng cho các giải toàn quốc và quốc tế. Bên cạnh những trận đấu chính thức, BTC có tổ chức phần giao lưu đập bóng trước  mỗi trận giữa các đội, đây có thể xem là nét mới của giải giúp các đội bóng, các VĐV gắn kết với nhau hơn.

Hình ảnh: Sắp diễn ra Giải bóng chuyền sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng mở rộng mùa 3 số 3

Bóng chuyền là môn thể thao khá phổ biển trong môi trường thể thao học đường tại TP.HCM, đặc biệt là các trường đại học. Chính vì thế, Giải bóng chuyến sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng mở rộng có thể xem là giải đấu kết nối đam mê bóng chuyền của sinh viên TP.HCM cũng như các tỉnh lân cận. Có thể nói, đây được xem là giải toàn thành thu nhỏ với các đội bóng chất lượng, hứa hẹn tạo nên một giải đấu hấp dẫn và kịch tính.

Hình ảnh: Sắp diễn ra Giải bóng chuyền sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng mở rộng mùa 3 số 4

Hơn hết, sự phát triển của TDT Volleyball Cup 2020 hứa hẹn sẽ có nhiều giải bóng chuyền dành cho sinh viên nhiều hơn tại TP.HCM trong thời gian tới, góp phần làm phát triển bộ môn bóng chuyền trong môi trường học đường.

Nam Trung

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan