rss
Thứ ba, 09/08/2022 | 09:32 GMT+7

Sắp khởi tranh giải quần vợt trẻ quốc gia đầu tiên trong năm 2022

Cập nhật 16:04 ngày 06/07/2022

(Quần vợt) - Giải quần vợt Vô địch Đồng đội trẻ Quốc gia Cúp Phước Thành IV - Vĩnh Long 2022, sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 15/7 tới, tại Cụm 04 sân Quần vợt Trung tâm thi đấu & huấn luyện TDTT tỉnh Vĩnh Long. Đây là giải đấu quốc gia dành cho các VĐV lứa tuổi thanh thiếu niên đầu tiên trong năm 2022.

Là một trong những sân chơi bổ ích và quan trọng đối với các tay vợt trẻ, vì thế, giải đấu luôn có sức hút lớn. Năm nay, giải đấu thu hút hơn 100 VĐV đến từ 11 đơn vị trên cả nước: Hưng Thịnh – TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Quân Đội, Sơn La, Becamex Bình Dương, Ninh Thuận, Bắc Giang, Kiên Giang, Thanh Hoá, Bắc Ninh.
 
Hình ảnh: Sắp khởi tranh giải quần vợt trẻ quốc gia đầu tiên trong năm 2022 số 1
Cô gái trẻ quen thuộc VĐV Khalil Bảo Châu Saleema (Hà Nội)
 
Trong đó, những gương mặt trẻ tiêu biểu của làng quần vợt Việt Nam cũng góp mặt ở giải đấu tại Vĩnh Long như Bùi Hoàng Anh (Hà Nội), Khalil Bảo Châu Saleema (Hà Nội), Trương Vinh Hiển, Nguyễn Quang Vinh và Nguyễn Minh Phát (các tay vợt của CLB Hưng Thịnh – TPHCM), Nguyễn Đại Khánh (Becamex Bình Dương), Sophia Trần Phương Anh (Hưng Thịnh - TPHCM) ...
 
Hình ảnh: Sắp khởi tranh giải quần vợt trẻ quốc gia đầu tiên trong năm 2022 số 2
Tay vợt Nguyễn Quang Vinh (TPHCM) vừa để lại nhiều dấu ấn đặc sắc tại giải đấu quốc tế ở Tây Ninh
 
Đáng chú ý là sự góp mặt của các nữ tay vợt Việt kiều là Macy Lý Nguyễn và Trinity Lý Nguyễn - 2 em gái của Đương kim Huy chương Bạc đồng đội nữ SEA Games 31 Savanna Lý Nguyễn. Chính vì thế, Giải quần vợt Vô địch Đồng đội trẻ Quốc gia Cúp Phước Thành IV - Vĩnh Long 2022 hứa hẹn diễn ra vô cùng gay cấn và hấp dẫn.
 
Hình ảnh: Sắp khởi tranh giải quần vợt trẻ quốc gia đầu tiên trong năm 2022 số 3
2 chị em Macy và Trinity Lý Nguyễn
 
Theo BTC, giải quần vợt Vô địch Đồng đội trẻ Quốc gia Cúp Phước Thành IV - Vĩnh Long 2022 là cơ hội để các VĐV tăng cường thi đấu để nâng cao thành tích, qua đó đánh giá và xếp hạng các vận động viên trẻ và đánh giá công tác huấn luyện của các địa phương, tuyển chọn vận động viên bổ sung vào các đội tuyển trẻ quốc gia và thu hút đông đảo sự quan tâm của xã hội đến môn quần vợt, thúc đẩy phong trào quần vợt ngày càng phát triển.
Về giải thưởng, ngoài tích lũy điểm thưởng trên BXH Quốc gia, các tay vợt đạt thành tích Vô địch, hạng nhì và đồng hạng ba tại giải đấu lần này sẽ nhận được Cúp/ đĩa và Huy chương Vàng, Bạc, Đồng.
 
Lê Vũ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan