rss
Thứ bảy, 24/10/2020 | 15:55 GMT+7

Sắp khởi tranh Giải vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38

Cập nhật 13:12 ngày 13/07/2020

(Thể thao) - Ngày mai (14/7), Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38 - năm 2020 sẽ chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương(Quận 3).

Trước đó một ngày(13/7), Báo Nhân Dân phối hợp Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam; Sở Văn hóa vàThể thao TP.HCM tổ chức buổi họp báo công bố Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38 tranh Cúp PetroVietnam - Ðạm Cà Mau năm 2020 ngay tại phòng họp của Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương.

Hình ảnh: Sắp khởi tranh Giải vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38 số 1

Theo Ban tổ chức thông báo, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 và phải tạm hoãn trong hai tháng, nhưng năm nay lại là một trong những kỳ giải đạt kỷ lục về số lượng vận động viên và số đoàn tham gia với 178 vận động viên đến từ 18 đoàn bóng bàn của các tỉnh, thành phố, ngành, doanh nghiệp trên toàn quốc và được khởi tranh từ ngày 12 đến hết ngày 19/7.

Giải đấu này quy tụ đầy đủ các tay vợt đỉnh cao trong cả nước, sẽ góp phần động viên, thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao nói chung, bóng bàn nói riêng của cả nước và TP Hồ Chí Minh. Qua đó, kiểm tra, đánh giá trình độ VĐV, công tác huấn luyện, đào tạo các VĐV ở các CLB bóng bàn chuyên nghiệp, đồng thời tuyển chọn VĐV cho đội tuyển quốc gia dự các giải đấu quốc tế trong năm 2020, hướng tới SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam trong năm 2021.

Hình ảnh: Sắp khởi tranh Giải vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38 số 2

Các VĐV tranh tài ở bảy nội dung: đồng đội nam - đồng đội nữ, đơn nam - đơn nữ, đôi nam - đôi nữ và đôi nam nữ. Với sự tham gia của đông đảo các CLB mạnh, giải năm nay được kỳ vọng sẽ cống hiến cho những người hâm mộ môn bóng bàn các trận đấu kịch tính và hấp dẫn.

Để động viên các nữ vận động viên trẻ tham gia giải, Ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức bầu chọn “Hoa khôi bóng bàn”, với sự tham gia bình chọn của các thành viên ban tổ chức, đại diện các đoàn, các trọng tài và báo chí dự theo dõi giải đấu. Các nhà tài trợ cũng có những giải thưởng riêng với nhiều quyền lợi dành tặng Hoa khôi bóng bàn mùa giải năm 2020.

Hình ảnh: Sắp khởi tranh Giải vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38 số 3

Với nhiều nét đổi mới và ngày càng chuyên nghiệp hóa, Giải đấu đánh dấu lần đầu tiên được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Nhân Dân. Hơn nữa, BTC tổ chức cuộc thi Chụp ảnh Marathon “Những khoảnh khắc đẹp của Giải VĐBB toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38” dành cho các tay máy chuyên nghiệp và không chuyên cùng khán giả. BTC còn thành lập fanpage Facebook cho Giải đấu, người hâm mộ có thể liên tục cập nhật lịch thi đấu, diễn biến và kết quả các trận đấu.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan