rss
Thứ năm, 06/05/2021 | 20:17 GMT+7

Sau 3 chặng ê kíp TPHCM thâu tóm các danh hiệu

Cập nhật 14:09 ngày 08/04/2021

(Đua xe đạp) - Với chiến thuật hợp lý tay đua ĐKAV Javier Sarda Perez đội Vinama TPHCM (VIN) đã giành chiến thắng trước đồng đội áo vàng Lê Nguyệt Minh đội TPHCM New Group (HCM) giúp đội VIN đoạt hạng nhất đồng đội, tuy nhiên dù về thứ hai nhưng Lê Nguyệt Minh (HCM) vẫn bảo vệ thành công hai chiếc áo vàng và áo xanh sau chặng 3.

Vòng đua quanh TP Lạng Sơn dễn ra 25 vòng mỗi vòng 1,7km, đây là vòng đua khá ngắn khi chỉ có 850 mét là phải quay đầu, nên các tay đua khá thận trọng khi vào cua cũng như tốc độ luôn hạn chế không cao mặc dù thời tiết khá thuận lợi.

 

Hình ảnh: Sau 3 chặng ê kíp TPHCM thâu tóm các danh hiệu số 1

Hình ảnh: Sau 3 chặng ê kíp TPHCM thâu tóm các danh hiệu số 2

Các tay đua trẻ của các đội An Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Bình Dương … không có thứ hạng cao trên bảng tổng sắp được thoát đi, phía sau các ê kíp TPHCM, BikeLife Đồng Nai, Đồng Tháp luôn so kè, đeo bám nhau và giữ khoảng cách an toàn không quá 30 giây với nhóm đầu. Tại hai sprint vòng 8 và vòng 16 lần lượt hai tay đua Nguyễn Hoàng Giang và Nguyễn Hoàng Ngọc Linh đều của  đội Tập đoàn Lộc Trời cán mức đầu tiên. 

Hình ảnh: Sau 3 chặng ê kíp TPHCM thâu tóm các danh hiệu số 3

Hình ảnh: Sau 3 chặng ê kíp TPHCM thâu tóm các danh hiệu số 4

Vào đến vòng 23, phía sau ê kíp TPHCM kéo tốp đông nhập lại với nhóm đầu, đến vòng 25 vòng cuối cùng một nhóm các tay đua mạnh dàn hàng ngang tung nước rút giải quyết các thứ hạng.

 

Hình ảnh: Sau 3 chặng ê kíp TPHCM thâu tóm các danh hiệu số 5

Hình ảnh: Sau 3 chặng ê kíp TPHCM thâu tóm các danh hiệu số 6

Tay đua đương kim áo vàng 2020 Javier Sarda Perez (VIN) đã xuất sắc rút thắng áo vàng Lê Nguyệt Minh (HCM) với thành tích 1: 11’12” tốc độ trung bình 40. 028km/g, với chiến thắng này Javier Perez giúp đội nhà đoạt luôn vị trí nhất đồng đội, riêng Lê Nguyệt Minh (HCM) dù về thứ hai nhưng anh bảo vệ thành công hai chiếc áo vàng và áo xanh sau 3 chặng.

 

Hình ảnh: Sau 3 chặng ê kíp TPHCM thâu tóm các danh hiệu số 7

Kết quả cá nhân sau 3 chặng áo vàng vẫn là Lê Nguyệt Minh (HCM) hơn Javier Sarda Perez (VIN) 6 giây và Nguyễn Tấn Hoài (DDT) 8 giây.

Áo xanh Lê Nguyệt Minh (HCM) với 27 điểm xếp thứ hai là tay đua Nguyễn Tấn Hoài (DDT) nhưng kém 7 điểm.

Hình ảnh: Sau 3 chặng ê kíp TPHCM thâu tóm các danh hiệu số 8

Hình ảnh: Sau 3 chặng ê kíp TPHCM thâu tóm các danh hiệu số 9

Áo trắng vẫn thuộc về tay đua trẻ Thái Ngọc Hải (30) đội Vĩnh Long tuy nhiên đồng giờ cùng Tăng Quý Trọng (34) đội Tập đoàn Lộc Trời chỉ hơn tổng hạng .

 

Hình ảnh: Sau 3 chặng ê kíp TPHCM thâu tóm các danh hiệu số 10

Đồng đội sau 3 chặng khá thú vị khi ba đội Vinama TPHCM (40), Đồng Tháp (62) và BikeLife Đồng Nai (76) cùng đồng giờ chỉ hơn nhau tổng hạng.

 

Hình ảnh: Sau 3 chặng ê kíp TPHCM thâu tóm các danh hiệu số 11

Ngoài ra trong lễ trao giải nhà tài trợ độc quyền Tôn Đông Á với tinh thần tương thân tương ái hổ trợ các trẻ em nghèo hiếu học, giúp các em có thêm động lực để trở thành con ngoan trò giỏi, ông Hồ Minh Dùng GĐ Cty TNHH Thiên An đại diện nhà tài trợ Tôn Đông Á trao suất học bổng trị giá 30 triệu đồng cho các em học sinh trường tiểu học và trung học cơ sở Lê Quý Đôn thuộc trường CĐSP Lạng Sơn.

Hình ảnh: Sau 3 chặng ê kíp TPHCM thâu tóm các danh hiệu số 12
 

Ngày mai 09/4 các tay đua tiếp tục tranh tài chặng 4 từ TP Lạng Sơn về  Hà Nội, lộ trình dài 143 km, đây là cung đường khá tốt với hai sprint dọc đường, sẽ là một cuộc tranh chấp quyết liệt của ba ê kíp TPHCM, Đồng Nai và Đồng Tháp ở danh hiệu đồng đội.

                                                                                              DƯ HẢI 

 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan