rss
Thứ tư, 04/08/2021 | 20:08 GMT+7

Sau Arsenal và Juventus, La Liga mở học viện bóng đá tại Việt Nam

Cập nhật 07:53 ngày 27/04/2021

(Bóng đá Nam) - Sau Arsenal và Juventus, giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga) quyết định tiến hành mở học viện bóng đá đào tạo những cầu thủ trẻ tại Việt Nam.

Bầu Đức thành lập học viện HAGL Arsenal JMG và trình làng lứa cầu thủ khóa 1 đầy tài năng với những cái tên nổi bật như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... mang lại nhiều ấn tượng trong màu áo U19 Việt Nam vào thời điểm 2013-2014, hay hiện tại đang cùng HAGL đứng đầu LS V.League 2021 sau 10 vòng đấu. Một đội bóng lớn của châu Âu khác là Juventus cũng đã mở học viện ở Bà Rịa Vũng Tàu. Trước đó, Olympique Lyon (Pháp) đạt thỏa thuận liên kết với TP.HCM để đào tạo trẻ.
 
Hình ảnh: Sau Arsenal và Juventus, La Liga mở học viện bóng đá tại Việt Nam số 1

La Liga mở học viện bóng đá tại Việt Nam

Sau những đội bóng từ Anh, Italia hay Pháp, vào tối 26/4, giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga) cũng đã thông báo quyết định tiến hành mở học viện bóng đá đào tạo những cầu thủ trẻ tại Việt Nam. Điều này được chính họ đăng tải trên trang fanpage chính thức của mình và trình bày bằng tiếng Việt Nam. Thông báo của La Liga có nội dung: "Xin chào Việt Nam!
 
CHÍNH THỨC RỒI! Học viện bóng đá trẻ ưu tú của La Liga sắp có mặt tại Việt Nam để đào tạo thế hệ cầu thủ tiếp theo của Việt Nam theo phương pháp La Liga. Bắt đầu từ mùa hè này, Học viện sẽ đi vào hoạt động cùng những cầu thủ trẻ mà chúng tôi đã theo dõi suốt 4 năm qua ở đất nước này, cũng như tổ chức những giải đấu dành cho các đội thành tích cao của chúng tôi.

>>> Bị HAGL bỏ xa trên BXH, Hà Nội vẫn chưa từ bỏ mục tiêu
>>> Văn Thanh: HAGL mong vô địch để tri ân bầu Đức

Nhưng trước tiên, vì chúng tôi tin rằng trí tuệ phải luôn bản địa hóa, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là tổ chức một khóa Masterclass trực tuyến duy nhất để tìm kiếm và đào tạo những huấn luyện viên trẻ giỏi nhất của Việt Nam, những người sẽ trở thành thế hệ huấn luyện viên đầu tiên của La Liga tại Việt Nam.
 
Bằng việc kết hợp giữa kiến thức và thực tiễn của La Liga, cộng với niềm đam mê và tài năng của người Việt Nam, sẽ không có giới hạn nào cho những vinh quang và danh hiệu mà chúng ta có thể đạt được! Chúng tôi rất biết ơn và tự hào khi có mặt tại Việt Nam, đồng thời cam kết hỗ trợ phát triển cho bóng đá trẻ!".
 
Theo thông tin trên website học viện này, La Liga sẽ đào tạo các cầu thủ Việt Nam ở các cấp độ chủ chốt từ U8-U18, mang đến sự kết hợp tuyệt vời với các quy trình phát triển kỹ thuật và chiến thuật vốn đã mang lại thành công cho các câu lạc bộ Tây Ban Nha và đội tuyển quốc gia. Địa điểm họ lựa chọn để mở học viện đấy là TP.HCM.

VIDEO: NGUYỄN TRUNG ĐẠI DƯƠNG | CÂU CHUYỆN VỀ KỲ NHÂN Ở V.LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan