rss
Thứ bảy, 06/06/2020 | 21:50 GMT+7

Sau ASIAD, NHM Việt Nam lại không được xem AFF Cup?

Sự kiện: Olympic Việt Nam
Cập nhật 06:44 ngày 04/08/2018

(Bóng đá Việt Nam) - Nhiều khả năng NHM Việt Nam sẽ phải lỗi hẹn AFF Cup 2018 vì vấn đề bản quyền truyền hình.

VTV từng khốn đốn về vấn đề bản quyền truyền hình tại VCK World Cup 2018, phải tới những phút cuối cùng NHM mới được tận hưởng không khí bóng đá sôi động ở nước Nga. Nỗi ám ảnh này tiếp tục theo đuổi khán giả ở ASIAD sắp tới và thậm chí khả năng NHM lỗi hẹn luôn cả AFF Cup 2018 bởi BTC hét giá quá cao.

“Đài Truyền hình Việt Nam rất cố gắng để có được bản quyền World Cup 2018 vừa qua nhằm phục vụ khán giả. Chúng tôi cũng rất nỗ lực đàm phán mua bản quyền ASIAD tại Indonesia. Tuy nhiên, đối tác Hàn Quốc đưa ra mức giá rất cao. Chúng tôi đã đàm phán, thương lượng rất nhiều lần rồi, nhưng không thành công” - một đại diện VTV chia sẻ.
 
Hình ảnh: Sau ASIAD, NHM Việt Nam lại không được xem AFF Cup? số 1

NHM Việt Nam sẽ lỗi hẹn AFF Cup vì bản quyền?


Hiện tại Công ty Lagardeere Sports - đối tác của AFC và AFF là đơn vị sở hữu bản quyền AFF Cup từ năm 2018 đến tận 2024. Mức giá họ đưa ra cho bản quyền truyền hình giải đấu này sẽ lên tới vài triệu USD, gấp vài lần AFF Cup 2016. Chính bởi vậy khó có đài truyền hình nào của Việt Nam dám đầu tư bởi khả năng lỗ là rất lớn. Trước đó VTV phải bắt tay với các mạnh thường quân mới có thể mang World Cup về với khán giả. ASIAD hay AFF Cup chỉ là giải đấu cấp độ khu vực nên càng khó để nhà đài đầu tư.

Trước tình thế khó khăn này, VTV đang lên phương án cử đội ngũ đông đảo phóng viên, BTV sang Indonesia tác nghiệp nhằm đưa thông tin nhanh nhất cho NHM. Một số nguồn tin cho rằng một phần nguyên nhân khiến đài truyền hình của Việt Nam bị ép giá là bởi sức hút đặc biệt của thầy trò HLV Park Hang Seo sau thành công ở VCK U23 châu Á.

Video: Quang Hải kiến tạo, Công Phượng ghi bàn cho U23 Việt Nam

CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan