rss
Chủ nhật, 31/05/2020 | 01:40 GMT+7

Sau khi gây mê tại trung tâm y tế, bé gái 3 tuổi tử vong bất thường

Cập nhật 09:09 ngày 12/10/2019

(Sức khỏe) - Ngày 11/10, trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Hương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn (Nghệ An) xác nhận, sau khi được đưa vào đơn vị điều trị, một bé gái 3 tuổi có biểu hiện sốc phản vệ và tử vong sau đó không lâu.

Trước đó, sáng 8/10, bé Nguyễn Thị Bảo T. (SN 2016, trú ở thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn) được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn để chữa trị trong tình trạng bé bị sổ mũi, hai lỗ hai bên mang tai sưng nề. Các bác sĩ chẩn đoán, cháu bị rò luân nhĩ hai bên nên cho điều trị nội trú.

>>Bé trai sơ sinh chào đời nặng 5.1kg khiến tập thể bác sĩ bất ngờ

>>22 học sinh tiểu học nôn ói phải cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm ở TP HCM

 

Hình ảnh: Sau khi gây mê tại trung tâm y tế, bé gái 3 tuổi tử vong bất thường số 1

Nơi xảy ra sự việc

Đến 10h ngày 10/10, bệnh nhi được đưa vào phòng để phẫu thuật. Tuy nhiên khi thực hiện gây mê, bệnh nhi này bất ngờ có hiện tượng sốc phản vệ.

Ngay sau đó, các bác sĩ tiến hành cấp cứu, đặt các đường truyền rồi làm thủ tục chuyển bệnh nhi xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Lúc này, tình trạng bệnh nhân rất là nặng.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Văn Cương, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết: “Bệnh nhi có 3 bác sĩ hộ tống đi cùng, khi được chuyển đến khoa Hồi sức của bệnh viện thì các bác sĩ xác định cháu bé đã ngừng tim”.

Hiện, thi thể bệnh nhi đã được bàn giao cho gia đình đưa về quê mai táng.

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan