rss
Thứ tư, 28/09/2022 | 10:20 GMT+7

Sau kỳ tích World Cup, người hùng ĐT Nữ Việt Nam chuẩn bị xuất ngoại?

Cập nhật 11:25 ngày 12/02/2022

(Bóng đá nữ) - Sau chiến tích giành vé dự World Cup, rất nhiều cầu thủ ĐT nữ Việt Nam đã lọt tầm ngắm của CLB Australia.

ĐT Nữ Việt Nam đã bước qua rất nhiều thử thách khó khăn để có được tấm vé lịch sử tới FIFA World Cup. Sau chiến thích này các học trò của HLV Mai Đức Chung đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đội bóng trong đó có CLB Brisbane City ởAustralia.
 
HLV Phan Thị Anh Đào chia sẻ với Zing về cơ hội xuất ngoại của các cầu thủ ĐT Nữ Việt Nam sau chiến tích huy hoàng: "Tôi đang làm HLV ở đội nữ U23 Brisbane City và trợ lý cho đội 1. Họ có nhu cầu tuyển hai cầu thủ đến từ Việt Nam. Họ đánh giá cao tiềm năng của một số cầu thủ nữ tuyển Việt Nam. Ở giải National Premier Leagues (hạng 2 của nữ), mỗi CLB có bốn suất ngoại binh, không phân biệt quốc tịch miễn là ngoài Úc".
 
Hình ảnh: Sau kỳ tích World Cup, người hùng ĐT Nữ Việt Nam chuẩn bị xuất ngoại? số 1

Đội bóng Australia để mắt nhiều cầu thủ ĐT nữ Việt Nam 

 
Được biết, ở Australia các cầu thủ nữ tập luyện khoảng 3 buổi/tuần và thi đấu một trận vào cuối tuần. Mức lương tại đây cũng khá hấp dẫn, phụ thuộc và năng lực và từng vị trí của cầu thủ. CLB nữ Brisbane City rất quan tâm tới một số gương mặt ở ĐT Việt Nam và mong muốn được hợp tác trong thời gian tới.
 
Trước đó nhiều trụ cột ở ĐT Nữ Việt Nam như Tuyết Dung, Huỳnh Như hay Hải Yến cũng lọt mắt xanh của CLB Lank ở Bồ Ban Nha. Tuy vậy họ chưa thể xuất ngoại vì nhiều lý do. Sau những gì đã thể hiện ở đấu trường quốc tế, việc nữ cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu chỉ còn là vấn đề thời gian!
 
CP

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan