rss
Thứ sáu, 30/10/2020 | 19:37 GMT+7

Sau lùm xùm 'xài chùa' bài hát, Khắc Việt lên tiếng dạy Hương Ly bài học về sự tôn trọng

Cập nhật 17:12 ngày 16/10/2019

(Nhạc) - Mới đây, Khắc Việt đã lên tiếng việc Hương Ly cover bài hát Bước qua đời nhau chưa xin phép, còn đem đi ‘xài chùa’ biểu diễn để nhận cát xê.

Những ngày qua, Hương Ly là cái tên nhận được sự quan tâm của dư luận. Nổi lên với các ca khúc cover triệu view trên Youtube, Hương Ly được dân mạng ví von với cái tên "Thánh nữ cover". Tuy nhiên, đi liền với sự nổi tiếng, cô nàng sinh năm 1993 cũng vướng phải không ít ồn ào về việc sử dụng quá nhiều bài hát của ca sĩ khác để cover nhằm mục đích thương mại. Ekip của cô từng gây ồn ào khi tố Erik, tố Đức Phúc 'vô ơn' vì không cho phép mình sử dụng các ca khúc đang hit để cover.
 
Mới đây nhất, sáng 16/10, "thánh nữ cover" tiếp tục bị đại diện của ca sĩ, nhạc sĩ Khắc Việt 'tố' mượn ca khúc mà không xin phép.
 
 
 
Hình ảnh: Sau lùm xùm 'xài chùa' bài hát, Khắc Việt lên tiếng dạy Hương Ly bài học về sự tôn trọng số 1

Hương Ly lên tiếng xin lỗi Khắc Việt

 

Theo đại diện truyền thông của Khắc Việt bài hát này là do nam ca sĩ sáng tác, tặng cho Lê Bảo Bình để thu âm, phát hành MV. Như vậy, chỉ có Lê Bảo Bình được quyền sử dụng bài này, các nghệ sĩ hay các bạn trẻ muốn mang ca khúc đi biểu diễn chia sẻ lên mạng xã hội với mục đích kinh doanh cần có sự đồng ý của tác giả.
 
Phía truyền thông của Khắc Việt bày tỏ sự không hài lòng khi Hương Ly chưa xin phép đã đem ca khúc đi diễn nhận cát-sê, nhưng cũng "quên" giới thiệu tên tác giả.
 
"Đại diện của ca sĩ Khắc Việt, tôi yêu cầu Hương Ly gỡ bỏ tất cả video cover, biểu diễn liên quan tới ca khúc "Bước qua đời nhau". Chúng tôi nghiêm cấm sử dụng ca khúc này biểu diễn và kinh doanh. Sẽ rất đơn giản nếu bên bạn lúc đầu biết gọi điện xin phép nhưng rất tiếc điều đó không xảy ra, vậy thì cứ đúng luật mà mình làm việc với nhau thôi" - vị đại diện này cho biết.
 
Liên quan đến ồn ào này, nhạc sĩ Khắc Việt cũng lên tiếng trên trang cá nhân. Theo đó, giọng ca Yêu lại từ đầu cho biết, ban đầu anh định ủy quyền cho quản lý làm đúng luật, nhưng do nhận được quá nhiều cuộc điện thoại từ quản lý đến chồng của Hương Ly và những người em gọi đến xin cho Ly nên anh quyết định lên tiếng.
 
Anh cho biết mình chấp nhận lời xin lỗi và bỏ qua cho vợ chồng Hương Ly. Đồng thời với tư cách là đàn anh trong nghề, Khắc Việt đã dạy Hương Ly bài học vỡ lòng: ‘Tiền nó không phải là vấn đề với anh, không phải anh đi đòi tiền tác quyền bài hát. Cái anh đòi đó là lời giới thiệu tên tác giả sáng tác bài hát'.
 
Khắc Việt cho rằng khi bước từ thế giới online ra sân khấu thì điều đầu tiên phải học là tôn trọng đồng nghiệp, kể cả những đàn anh đi trước hay các em. Hãy tôn trọng tác giả và giới thiệu người đã viết ra ca khúc mà mình hát.
 
Anh cũng lấy ví dụ về Tuấn Hưng, một ca sĩ có tiếng ở V-pop không lần nào quên giới thiệu tác giả Tìm lại bầu trời.
 
 
Đây có lẽ là bài học đắt giá đối với Hương Ly. Cô và ekip cần cẩn trọng hơn nếu muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp cũng như lấy cảm tình từ khán giả.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan