rss
Thứ tư, 12/08/2020 | 02:35 GMT+7

Sau Ngoại hạng Anh, Serie A cũng 'tránh dịch' như V.League

Cập nhật 22:47 ngày 08/04/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Mới đây Serie A cũng đề xuất phương án tổ chức thi đấu tập trung, không khán giả như V.League để tránh dịch.

Sau thời gian đóng băng vì dịch Covid-19 hoành hành, mới đây LĐBĐ Italia đã lên phương án cho Serie A thi đấu trở lại. Chia sẻ với truyền thông, ông Gabriele Gravina người đứng đầu cơ quan quyền lực của bóng đá Italia khẳng định kết thúc mùa giải trong năm nay vẫn là cách tốt nhất để kiểm soát những hệ lụy có thể xảy ra, không chỉ vì sự nguyên vẹn của mùa giải 2019/20 mà còn tránh ảnh hưởng tới mùa giải 2020/21. "Chúng tôi vẫn đang tích cực phối hợp, bàn bạc nhằm đưa ra phương án hiệu quả nhất. Hiện tại, chúng tôi đang xem xét ngày tái khởi động mùa giải có thể là 17.5 nhưng đó cũng chỉ là một giả thuyết. Serie A có thể kết thúc mùa giải vào tháng 9 hoặc tháng 10 hay không? Đó cũng là một phương án có thể xảy ra".
 
 
Hiện tại, tình hình dịch bệnh ở Italia đang cho thấy tín hiệu khả quan nhưng tổ chức thi đấu vào thời điểm này vẫn hết sức nhạy cảm. Chính bởi vậy BTC đang rất cân nhắc phương án thi đấu tập trung, 'cách ly với xã hội': không khán giả, thậm chí không phóng viên.
 

Hình ảnh: Sau Ngoại hạng Anh, Serie A cũng 'tránh dịch' như V.League số 1

Sau Ngoại hạng Anh, Serie A cũng 'tránh dịch' như V.League

 
20 đội bóng sẽ được tập trung tại Rome để thi đấu 12 vòng còn lại trong 45 ngày. Các cầu thủ sẽ có khoảng 3-4 ngày để nghỉ ngơi. Không di chuyển nên các CLB không phải quá lo lắng về vấn đề kinh phí, hơn nữa Rome nằm trong vùng an toàn hơn phía bắc Italia. Ngoài ra, tập trung thi đấu tại một địa điểm giúp kiểm soát tốt hơn tình hình sức khỏe cầu thủ. BTC và cơ quan y tế có thể phối hợp kiểm tra, thực hiện xét nghiệm thường xuyên cho các CLB.
 
Phương án mà Serie A đang hướng tới cũng chính là kế hoạch của VPF khi Việt Nam phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19. Hai trận đấu đầu tiên của V.League 2020 đã diễn ra an toàn trên sân không khán giả và việc thi đấu tập trung cũng được bàn tính, tuy nhiên chưa nhận được sự đồng nhất từ các CLB. Trước đó giải Ngoại hạng Anh cũng đề xuất tương tự khi xứ sương mù cũng là điểm nóng của dịch Covid-19.
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan