rss
Thứ năm, 04/06/2020 | 11:58 GMT+7

‘Sẽ thêm những đột phá của Liên đoàn Võ Cổ truyền TPHCM trong năm 2019’

Cập nhật 19:06 ngày 06/05/2019

(Võ cổ truyền) - Đó là những lời phát biểu về định hướng cho Liên đoàn Võ Cổ truyền TPHCM trong thời gian tới của Đại võ sư Quốc tế Lê Kim Hòa tại Lễ Khai mạc Giải Vô địch Võ cổ truyền TP.HCM diễn ra từ ngày 6/5 tại Nhà thi đấu đa năng Quận 7.

Hình ảnh: ‘Sẽ thêm những đột phá của Liên đoàn Võ Cổ truyền TPHCM trong năm 2019’ số 1

Giải Vô địch Võ cổ truyền TP.HCM 2019 là giải đấu thường niên được Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM tổ chức nhằm tạo sân chơi cho các VĐV cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao tinh thần rèn luyện thể dục thể thao đồng thời tuyển lựa những VĐV ưu tú cho VCT TP.HCM để tham dự các giải đấu cấp quốc gia.

Cũng theo Đại võ sư Quốc tế Lê Kim Hòa, giải lần này quy tụ những VĐV chất lượng, đã có nhiều thành tích trong quá khứ. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều VĐV mới. Sau giải, Liên đoàn VCT TP.HCM sẽ tuyển chọn những VĐV có thành tích cao nhất để thi đấu ở các giải đấu lớn hơn.

Hình ảnh: ‘Sẽ thêm những đột phá của Liên đoàn Võ Cổ truyền TPHCM trong năm 2019’ số 2

Về phương hướng trong thời gian sắp tới, người đứng đầu Liên đoàn Võ Cổ truyền TPHCM cho biết: “Hiện nay, VCT đã rất phát triển với số lượng võ sinh, võ đường tăng rất nhanh. Việc tổ chức mỗi năm 3 giải đấu không đủ để đáp ứng nhu cầu. Vì thế, trong thời gian tới có thể chúng tôi sẽ chia TP.HCM thành 5 cụm để thi đấu. Sau đó, 5 cụm sẽ tuyển chọn ra những VĐV tốt nhất, Liên đoàn sẽ tổ chức một giải đấu Cup giữa các cụm. Từ đó, chúng tôi sẽ tuyển chọn nên những VĐV ưu tú, đầy đủ phẩm chất và năng lực để tham dự giải quốc gia và quốc tế”.

Hình ảnh: ‘Sẽ thêm những đột phá của Liên đoàn Võ Cổ truyền TPHCM trong năm 2019’ số 3

“Bên cạnh đó, chúng tôi dự kiến tổ chức mỗi tháng một giải Võ cổ truyền đối kháng không chỉ cho VĐV thành phố mà còn mở rộng cho nhiều đối tượng khác. Sắp tới chúng tôi sẽ tổ chức họp báo để phổ biến về giải đấu này”.

Như vậy, có thể thấy Võ cổ truyền TP.HCM đang rất quyết tâm trong việc phát triển, quảng bá và xây dựng một lực lượng có chuyên môn cao. Với những sự đầu tư nghiêm túc từ phía Liên đoàn, Võ cổ truyền TP.HCM sẽ có một tương lai đầy hứa hẹn.

Giải đấu lần này có quy mô khá lớn với lực lượng tham gia đông đảo với 379 VĐV đến từ 20 đơn vị quận, huyện trên địa bàn TP.HCM. Các VĐV sẽ thi đấu ở các các nội dung quyền và đối kháng.

Giải dự kiến sẽ diễn ra đến hết ngày 10/5 tại Nhà thi đấu đa năng Quận 7.

Nam Trung

*Chùm ảnh tại Lễ khai mạc:

Hình ảnh: ‘Sẽ thêm những đột phá của Liên đoàn Võ Cổ truyền TPHCM trong năm 2019’ số 4

Hình ảnh: ‘Sẽ thêm những đột phá của Liên đoàn Võ Cổ truyền TPHCM trong năm 2019’ số 5

Hình ảnh: ‘Sẽ thêm những đột phá của Liên đoàn Võ Cổ truyền TPHCM trong năm 2019’ số 6

Hình ảnh: ‘Sẽ thêm những đột phá của Liên đoàn Võ Cổ truyền TPHCM trong năm 2019’ số 7

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan