rss
Thứ sáu, 03/07/2020 | 01:25 GMT+7

SEA Games 30: Hút điếu thuốc lá, mất ngay vài tạ thóc

Cập nhật 13:54 ngày 22/11/2019

(Bóng đá Nam) - Đừng tuỳ tiện hút thuốc lá tại tại Manila nếu bạn không muốn mất một khoản tiền phạt cực lớn và rắc rối với cảnh sát.

Lang thang trên đường phố Manila và có dịp nói chuyện cùng nhiều cảnh sát ở khu vực gần sân Rizal Memorial, phóng viên Thể thao TP.HCM được cảnh báo về việc đừng hút thuốc bừa bãi tại những khu vực công công tại Philippines. Đặc biệt, những người nước ngoài bị phát hiện hút thuốc tại nơi công cộng càng gặp nhiều rắc rối.
 
 
Hình ảnh: SEA Games 30: Hút điếu thuốc lá, mất ngay vài tạ thóc số 1

Cảnh sát xuất hiện liên tục trên đường phố Manila

Manila có không ít những điều luật bất thành văn, một trong số đó là việc không hút thuốc nơi công cộng dù nơi đó không hề có biển cấm hút thuốc lá. Ở Việt Nam, có thể dễ dàng bắt gặp việc hút thuốc quanh khuôn viên sân bóng từ một bộ phận không nhỏ người hâm mộ. Nhưng chớ dại dột giữ thói quen này tại sân Binan và Rizal Memorial.
 
Theo tìm hiểu, lỗi hút thuốc nơi công cộng có thể bị phạt đến 2000 peso tương đương với 950.000 VNĐ, số tiền không hề nhỏ chút nào. Kèm theo đó, nếu là người ngoại quốc, bạn sẽ bị thu hộ chiếu và mời thẳng về trụ sở cảnh sát làm việc. Thủ tục tương đối lằng nhằng và khiến bạn tốn nhiều thời gian, công sức.
 
Tuy nhiên, dường như vẫn có những cách để bạn giảm nhẹ hình phạt dành cho bản thân với điều kiện nói thành thạo tiếng Anh. Kinh nghiệm từ những người bản địa nói rằng có thể "xin" những viên cảnh sát được xử phạt nhanh và nộp tiền, nhưng đương nhiên phải...kín đáo. Không phải ai cũng có thể nộp tiền phạt kiểu như vậy bởi nó không đúng nguyên tắc, bạn phải trông thật đáng tin cậy, hoặc chí ít đến làm việc và theo dõi SEA Games 30, như vậy sẽ dễ được thông cảm hơn.
 
Dẫu sao, hút thuốc lá nơi công cộng chưa bao giờ là hành động được cổ suý ở bất kì quốc gia nào trên thế giới chứ không riêng gì Philippines. "Nhập gia tuỳ tục" và nếu chủ nhà Philippines không muốn, đừng cố gắng vi phạm để rồi phải nộp những khoản tiền phạt bằng rất nhiều bữa trưa giá cả phải chăng ở Manila.
 
TT
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan