rss
Chủ nhật, 26/06/2022 | 17:52 GMT+7

SEA Games 31: môn quần vợt mang về 3 HCĐ cho đoàn Thể thao Việt Nam

Cập nhật 22:36 ngày 20/05/2022

(Quần vợt) - Ngày 20-5, môn quần vợt tại SEA Games 31 đã bước vào ngày thi đấu thứ tư, với các trận đấu Bán kết đơn nữ/ đôi nam/ đôi nữ và Chung kết nội dung đôi nam nữ. Đội tuyển quần vợt Việt Nam đem về 3 Huy chương Đồng tại nội dung đơn nữ và đôi nam.

Ở nội dung đơn nữ, trong một ngày sa sút phong độ, tay vợt hạt giống số 1 Chanelle Vân Nguyễn (Việt Nam) đã để thua đáng tiếc đối thủ Anchisa Chanta của tuyển Thái Lan tại bán kết. Anchisa Chanta nhập cuộc tốt và tạo ra lợi thế lớn khi giành chiến thắng 6/3 ở ván đầu. Tiếp đà hưng phấn, tay vợt người Thái thi đấu khó chiệu ở ván đấu tiếp theo và có cơ hội kết thúc trận đấu sớm khi dẫn 5/2.

Hình ảnh: SEA Games 31: môn quần vợt mang về 3 HCĐ cho đoàn Thể thao Việt Nam số 1
 Chanelle Vân Nguyễn
 

Tuy nhiên, cũng tại điểm số này, nữ tay vợt chủ nhà dường như “tỉnh”, Chanelle Vân Nguyễn chắc chiêu cơ hội giành break game 8 và giành tiếp 3 điểm để dẫn ván đấu vào loạt tie-break. Nhưng tại đây, Anchisa Chanta mới chính là người thi đấu hay hơn và thắng với tỷ số 7/2 ở loạt tie-break. Dừng chân tại Bán kết, tay vợt Chanelle Vân Nguyễn đem về Huy chương Đồng nội dung đơn nữ cho tuyển Việt Nam.

Cũng trong ngày hôm nay, hai cặp đôi của Việt Nam đã bước vào hai trận bán kết nội dung đôi nam gặp hai cặp đôi của Philippines.

Tại trận Bán kết đôi nam đầu tiên, cặp đôi Trịnh Linh Giang / Phạm Minh Tuấn chạm trán cặp hạt giống số 1 của giải – Ruben Gonzales và Treat Huey của tuyển Indonesia. Dù thi đấu vô cùng nổ lực và cố gắng, theo sát điểm số nhưng Linh Giang và Minh Tuấn đã không thể tạo nên bất ngờ khi để thua liền 2 ván với tỷ số 4/6, 2/6. Chấp nhận vị trí thứ 3 chung cuộc.

Hình ảnh: SEA Games 31: môn quần vợt mang về 3 HCĐ cho đoàn Thể thao Việt Nam số 2
 Cặp đôi Trịnh Linh Giang - Phạm Minh Tuấn (Việt Nam) 

Cặp đôi Lê Quốc Khánh / Nguyễn Văn Phương cũng không thành công với hy vọng “đổi màu Huy chương” tại trận bkết thứ hai trước cặp đôi Alcantra Francis Casey và Patrombon Jeson của tuyển Phillipines. Để thua 4/6, 2/6.

Hình ảnh: SEA Games 31: môn quần vợt mang về 3 HCĐ cho đoàn Thể thao Việt Nam số 3
Cặp đôi Lê Quốc Khánh / Nguyễn Văn Phương
 

Với kết quả này, cặp đôi Trịnh Linh Giang / Phạm Minh Tuấn và Lê Quốc Khánh / Nguyễn Văn Phương của tuyển Việt Nam đã giành 2 Huy chương Đồng nội dung đôi nam môn Quần vợt tại SEA Games 31.

Ở diễn biến khác, nội dung đôi nam nữ cũng đã khép lại. Cặp đôi Christopher Rungkat / Aldila Sutjiadi thành công giành Huy chương Vàng đầu tiên về cho tuyển Indonesia tại môn quần vợt.

Ngày 21/5, môn quần vợt tại SEA Games 31 sẽ bước vào ngày thi đấu thứ năm với các trận Chung kết nội bộ nội dung đơn nữ của tuyển Thái Lan, Chung kết nội bộ nội dung đôi nam của tuyển Phillipines và Bán kết đơn nam.

Tại Bán kết nội dung đơn nam, ĐKVĐ  Lý Hoàng Nam sẽ chạm trán hạt giống số 4 Yuttana Charoenphon của tuyển Thái Lan. Trong khi đó, đợi chờ Trịnh Linh Giang ở bán kết sẽ là hạt giống số 3 Mick Lescure Sadettan của tuyển Lào.

L.Vũ


 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan