rss
Thứ ba, 24/11/2020 | 11:30 GMT+7

SEA Games 31: Xác định địa điểm tổ chức các môn bóng đá

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 18:07 ngày 16/07/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Các môn bóng đá nam và nữ đã được BTC SEA Games 31 chốt địa điểm tổ chức. Theo đó, Thiên Trường, Hàng Đẫy, Mỹ Đình, Cẩm Phả đã vinh dự được lựa chọn.

Theo đó, Bộ Văn hoá - Thể thao vừa phê duyệt đề án chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức. Một trong những yếu tố được người hâm mộ Việt Nam quan tâm nhất đó chính là những địa điểm tổ chức các trận đấu bóng đá, môn thể thao được đông đào khán giả Việt Nam quan tâm. 
 

Như vậy, theo quyết định của đề án của Bộ Văn hoá - Thể thao, môn bóng đá nam sẽ được diễn ra trên 3 sân vận động, đó chính là Mỹ Đình (Hà Nội), Hàng Đẫy (Hà Nội) và Thiên Trường của tỉnh Nam Định. Việc lựa chọn Thiên Trường được xem là hợp lý bởi sân bóng này có sức chứa lớn, cơ sở vật chất tốt và sẽ còn được nâng cấp trong thời gian tới. Bên cạnh đó, người hâm mộ Nam Định luôn cuồng nhiệt với môn thể thao vua sẽ tạo nên không khí đặc biệt cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Được biết, sân Thiên Trường sẽ được thay mặt cỏ kim, thay cho cỏ gừng hiện tại và sẽ nâng cấp một vài hạng mục để phục vụ cho SEA Games 31. 
 
Hình ảnh: SEA Games 31: Xác định địa điểm tổ chức các môn bóng đá số 1

Thiên Trường sẽ là một trong những địa điểm tổ chức môn bóng đá SEA Games 31

Sân Cẩm Phả sẽ là nơi tổ chức các trận đấu bóng đá nữ. Hiện tại sân Cẩm Phả đã được nâng cấp hiện đại và đẹp mắt, phù hợp với việc tổ chức các sự kiện mang tầm cỡ quốc tế. Tỉnh Quảng Ninh sẽ có kế hoạch làm thêm một vài sân cỏ tự nhiên phục vụ công tác tập luyện cho các đội bóng tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á trong năm sau. 

Riêng bộ môn Futsal sẽ được đưa về ấn định tổ chức tại Nhà thi đấu tỉnh Hà Nam. BTC SEA Games 31 sẽ giám sát hoàn thiện công tác sửa chữa nâng cấp hạ tầng để đảm bảo đủ yếu tố tổ chức các trận đấu môn bóng đá trong nhà. 
 
Hình ảnh: SEA Games 31: Xác định địa điểm tổ chức các môn bóng đá số 2

Cẩm Phả sẽ là nơi tổ chức môn bóng đá nữ SEA Games 31

Bên cạnh đó, đề án của Bộ Văn hoá - Thể thao cũng đã đưa ra phương án tổ chức các môn thể thao tại SEA Games 31. Các môn thể thao được BTC đưa vào tranh tài bao gồm 36 môn: điền kinh, thể thao dưới nước, thể dục, rowing, canoeing/kayak, bóng đá, bắn súng, bắn cung, cử tạ, judo, taekwondo, karate, wushu, vật, boxing, kickboxing, đấu kiếm, cầu mây, cầu lông, quần vợt, bóng chuyền, bóng rổ, bóng ném, xe đạp, bóng bàn, billiards & snooker, golf, bi sắt, kurash, vovinam, cờ, pencak silat, muay, thể hình, lặn, khiêu vũ thể thao. Các môn thi đấu này sẽ được tổ chức ở 11 tỉnh/thành. Trong đó Hà Nội là chủ lực và các tỉnh xung quanh bao gồm: Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc và Bắc Giang. 36 môn thi được phân bổ cụ thể ở các địa điểm thi đấu.
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan