rss
Thứ tư, 29/06/2022 | 13:43 GMT+7

SEA Games 31:Tuyển quần vợt Việt Nam đã sẳn sàng

Cập nhật 20:29 ngày 10/05/2022

(Quần vợt) - Sáng ngày 10/5, Đội tuyển quần vợt Việt Nam có mặt tại Cụm sân tennis Hanaka Paris Ocean Park, TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh để tập luyện chuẩn bị cho môn quần vợt tại SEA Games 31 diễn ra từ ngày 13-22/5 tới.

Trước đó vào tối ngày 9-5, ba tay vợt nữ là Fodor Csilla, Chanelle Vân Nguyễn và Savanna Lý Nguyễn đã hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Nội Bài để hội quân cùng các thành viên của Đội tuyển quần vợt Việt Nam. Mặc dù có đôi chút ảnh hưởng do chênh lệch múi giờ, nhưng Fodor, Chanelle và Savanna vẫn rất háo hức khi được bắt đầu luyện tập làm quen sân bãi cùng các thành viên còn lại trong buổi sáng nay.
 
Hình ảnh: SEA Games 31:Tuyển quần vợt Việt Nam đã sẳn sàng số 1
Đội tuyển Quần vợt Việt Nam
 
SEA Games 31 được xem là kỳ Đại hội hứa hẹn nhiều sự hấp dẫn cho người hâm mộ thể thao sau 19 năm Việt Nam đăng cai (lần đầu tiên tổ chức vào năm 2003). Với 11 Quốc gia tranh tài, môn quần vợt tại SEA Games 31 sẽ thi đấu với 7 nội dung gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ.
 
“Tôi rất háo hức và vinh dự khi được quay trở lại Việt Nam và một lần nữa đảm nhiệm trọng trách thi đấu cùng Đội tuyển Quốc gia tại SEA Games 31. Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tôi đã dành nhiều thời gian để luyện tập và chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho kỳ Đại hội lần này”, Đương kim Huy chương Bạc nội dung Đơn nữ - Savanna Lý Nguyễn chia sẻ. 
 
Hình ảnh: SEA Games 31:Tuyển quần vợt Việt Nam đã sẳn sàng số 2

VĐV Savana Lý Nguyễn

Ông Ivan Miranda – Chuyên gia của Đội tuyển quần vợt Việt Nam cũng thể hiện sự quyết tâm cùng các thành viên Đội tuyển trong kỳ SEA Games 31 sắp diễn ra: “Chúng tôi may mắn hội tụ được những tay vợt xuất sắc nhất của Việt Nam, cùng chiến lược tập luyện bài bản và sự tập trung cao độ cho mục tiêu đề ra, tôi tin rằng Đội tuyển quần vợt Việt Nam sẽ đem về những thành tích tốt nhất tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 này”.
 
Hình ảnh: SEA Games 31:Tuyển quần vợt Việt Nam đã sẳn sàng số 3
Lý Hoàng Nam 
 
Huấn luyện viên trưởng Trương Quang Vũ cho biết: “Việt Nam có nhiều lợi thế khi tăng cường nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ. Điều này sẽ hỗ trợ cho Đội tuyển Quần vợt Việt Nam giành nhiều huy chương tại SEA Games 31. Trong đó, huy chương được kỳ vọng ở nội dung đồng đội nam. Và chúng tôi cũng hướng tới mục tiêu bảo vệ huy chương vàng đơn nam với tay vợt chủ lực Lý Hoàng Nam. Tại sân nhà, với sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả sẽ là nguồn động lực cho tuyển Việt Nam thi đấu thăng hoa tại kỳ Đại hội lần này.”

Với môn quần vợt tại SEA Games 31, nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ sẽ thi đấu vòng loại ngày 13/5, vòng Bán kết ngày 14/5 và Chung kết vào ngày 15/5 với sự góp mặt của 7 đội tuyển nam: Thái Lan, Philippines, Lào, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Việt Nam và 6 đội tuyển nữ là Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Campuchia, Indonesia, Malaysia. Ở nội dung này tuyển quần vợt Việt Nam kỳ vọng cạnh tranh Huy chương Vàng đồng đội nam với Thái Lan, Philippines.
 
Ngày 16/5, các VĐV được nghỉ ngơi trước khi bước vào tranh tài các nội dung còn lại từ ngày 17/5 đến 22/5. Chung kết đôi nam nữ diễn ra ngày 20/5, Chung kết đôi nam, đôi nữ ngày 21/5 và Chung kết đơn nam, đơn nữ ngày 22/5. Các trận đấu bắt đầu từ 10 giờ sáng.
 
Với cương vị là Quốc gia đăng cai, tuyển quần vợt Việt Nam kỳ vọng Lý Hoàng Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng nội dung đơn nam, đồng thời tranh chấp Huy chương Vàng nội dung đồng đội nam.

Danh sách Đội tuyển Quần vợt Nam quốc gia tham dự SEA Games 31:
1. VĐV Lý Hoàng Nam

2. VĐV Nguyễn Văn Phương

3. VĐV Trịnh Linh Giang

4. VĐV Lê Quốc Khánh

5. VĐV Phạm Minh Tuấn

Danh sách Đội tuyển Quần vợt Nữ quốc gia tham dự SEA Games 31:
 
1. VĐV Chanelle Vân Nguyễn

2. VĐV Fodor Csilla

3. VĐV Savanna Lý Nguyễn

4. VĐV Trần Thuỵ Thanh Trúc

5. VĐV Đào Minh Trang

Lãnh đội: Ông Nguyễn Kim Cương

HLV Trưởng: Ông Trương Quang Vũ

HLV Trần Quốc Phong

Chuyên gia: Ông Ivan Miranda (Peru)

Chuyên gia: Ông Faruk Celikel (Thổ Nhĩ Kỳ)
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan