rss
Thứ bảy, 30/05/2020 | 03:53 GMT+7

Sếp HAGL nói gì về việc Công Phượng sang Pháp?

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 20:40 ngày 11/06/2019

(Bóng đá Nam) - Vị lãnh đạo đội bóng HAGL vừa lên tiếng về những lo ngại liên quan đến chuyến sang Pháp thử việc của Công Phượng thời gian tới đây.

Sáng 2/6, Incheon United đưa ra thông báo trên trang fanpage chính thức của mình về việc chia tay Nguyễn Công Phượng. Bản hợp đồng cho mượn mà hai bên ký kết kéo dài 1 năm. Suốt quãng thời gian vừa qua, dù rất nỗ lực nhưng anh vẫn chẳng để lại dấu ấn nào. Đó là nguyên nhân dẫn tới quyết định này.
 
Hình ảnh: Sếp HAGL nói gì về việc Công Phượng sang Pháp? số 1

Công Phượng sẽ không gặp nhiều khó khăn khi sang Pháp?

Dù vậy, anh không về CLB HAGL mà sẽ sang châu Âu. Điều này khiến cho nhiều người lo ngại, bởi lẽ tiền đạo sinh năm 1995 đã thất bại trong cả hai lần ngoại. Khi khoác áo Mito Hollyhock (Nhật Bản), Incheon United (Hàn Quốc). Giám đốc điều hành, trưởng đoàn đội bóng phố Núi lên tiếng về vấn đề này.
 
Ông nói "Thời gian tới qua Pháp, ngôn ngữ sẽ không phải vấn đề đáng ngại với Công Phượng, vì Phượng vốn đã làm việc với HLV người Pháp là ông Graechen và cũng đã học tiếng Pháp từ lâu. Về điều kiện ăn ở, đi lại của Công Phượng trong thời gian tới, hiện tại HAGL cũng chưa rõ. Do mới chỉ là thử việc nên đối phương cũng chưa nói thêm về việc đó. Nếu Công Phượng đạt yêu cầu, lúc đó các điều khoản cá nhân cũng sẽ được bàn bạc kỹ hơn".

>>> V.League 2019: Hòa Hà Nội FC, HLV HAGL nói gì?
>>> Đây là lý do tin tưởng Công Phượng sẽ thành công ở trời Âu

Vị lãnh đạo này cho biết thêm "Đúng là như thời Công Vinh đi rồi kể lại thì có nhiều khó khăn, nhưng thực tế Công Phượng cũng đã đi sang Pháp tập huấn nhiều lần trước đó rồi nên bóng đá Pháp không còn xa lạ với Công Phượng nữa. Triết lý của HLV bên đó, do từng làm ở JMG nên khá tương đồng HAGL tức thiên về kiểm soát bóng. Các cầu thủ xuất sắc của hệ thống JMG cũng thi đấu nhiều ở châu Âu, nhưng chưa có cầu thủ Việt Nam nào. Vì thế phía đối tác đang rất kỳ vọng lần này sẽ có một cầu thủ Việt Nam thi đấu tại Pháp".
 
Hiện tại, Công Phượng đang có mặt ở TP.HCM sau khi tham dự King's Cup 2019, để tiến hành xin visa sang Pháp. Cầu thủ quê Nghệ An sẽ thử việc một tháng, dù chưa tiết lộ nhưng nhiều khả năng đó là Paris FC tại Ligue 2.
 
HH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan