rss
Thứ tư, 05/08/2020 | 19:49 GMT+7

Serie A có thể nối gót Ligue 1 huỷ giải vì hiệu ứng dây chuyền

Cập nhật 18:24 ngày 30/04/2020

(Bóng đá Quốc Tế) - Serie A có thể là giải đấu lớn tiếp theo ở châu Âu bị huỷ bỏ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

"Nếu là các ông chủ đội bóng, có lẽ tôi sẽ nghĩ đến mùa giải mới vào lúc này. Bóng đá có thể tập luyện trở lại vào những tháng tới nhưng đó không phải sự đảm bảo cho việc giải đấu có thể trở lại. Tôi nghĩ rằng những quyết định huỷ bỏ giải đấu tại Pháp và Hà Lan sẽ thúc đẩy các nền bóng đá đi đến quyết định tương tự", bộ trưởng Thể thao Ý Vicenzo Spadafora chia sẻ với truyền thông.
 
 
Hình ảnh: Serie A có thể nối gót Ligue 1 huỷ giải vì hiệu ứng dây chuyền số 1

Serie A có thể bị huỷ bỏ

Theo báo chí nước này, Serie A có thể trở lại vào giữa tháng 6 khi mà lệnh nới lỏng giãn cách xã hội nhiều khả năng được Chính phủ công bố vào ngày 3/5. Tuy nhiên, bóng đá chưa thể tập luyện trở lại ngay lập tức. Các nhà tổ chức Serie A đang rất nỗ lực để phần còn lại của giải đấu có thể diễn ra trong điều kiện không có khán giả.
 
Ông Spadafora nói thêm: "Tôi cho rằng cánh cửa để các giải đấu tiếp tục ngày càng hẹp lại với những diễn biến của dịch bệnh. LĐBĐ Ý cần có những biện pháp kịp thời và thậm chí là những phương án khác. Chúng tôi sẽ xem xét các điều kiện y tế cũng như đánh giá về tình hình vào những ngày tới trước khi đi đến quyết định cuối cùng.
 
Hiện nay, Ý đã ghi nhận đến hơn 203.000 ca nhiễm Covid-19 cùng với đó là hơn 27.000 người tử vong. Đây là nước có số ca nhiễm cao thứ 2 và đứng đầu về số người chết do Covid-19 tại châu Âu. Trước đó, Serie A từng tính đến khả năng sẽ huỷ bỏ 12 vòng đấu còn lại và tổ chức đá play-off để xác định đội vô địch và xuống hạng.
 
TT
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan