rss
Thứ năm, 06/05/2021 | 19:45 GMT+7

SHB Đà Nẵng-HAGL: 'Thượng đỉnh' ở Hòa Xuân!

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 23:15 ngày 05/04/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Tâm điểm của vòng 8 LS V-League 2021 chắc chắn sẽ là cuộc đối đầu giữa SHB Đà Nẵng và HAGL trên sân Hòa Xuân, mà kết quả của cuộc chạm trán này sẽ có ý nghĩa rất lớn tới việc định đoạt chủ nhân của vị trí nhất bảng sau vòng 8.

Hiện tại HAGL đang giữ ngôi đầu bảng xếp hạng sau 3 vòng liên tiếp, nhưng cách biệt điểm số giữa họ với SHB Đà Nẵng xếp thứ 3 chỉ là 1 điểm. Điều này có nghĩa là SHB Đà Nẵng có thể giành lại ngôi đầu bảng từ tay HAGL nếu như họ đánh bại thầy trò HLV Kiatisuk tại sân Hòa Xuân vào chiều 7/4 tới đây.

Hình ảnh: SHB Đà Nẵng-HAGL: 'Thượng đỉnh' ở Hòa Xuân! số 1

Nói là giành lại bởi trước khi HAGL vươn lên vị trí số một thì SHB Đà Nẵng cũng từng có thời gian ngự trị ở ngôi cao nhất, nhưng họ đã không trụ lại quá lâu và bị Hải Phòng rồi HAGL thay thế.

Nếu chiếu theo kết quả đối đầu thì Đà Nẵng không phải là đất lành với HAGL, vì họ đã không thắng ở đây suốt 18 năm qua, bất kể phong độ của SHB Đà Nẵng có trồi sụt thế nào thì họ cũng luôn bất bại trước HAGL, mà chủ yếu là giành chiến thắng.

Lần cuối cùng HAGL rời Đà Nẵng với 3 điểm trọn vẹn đã là từ năm 2003, khi HLV Kiatisuk của HAGL còn là cầu thủ. Quá khứ như vậy báo trước một chuyến làm khách không lấy gì làm dễ dàng cho HAGL tại Hòa Xuân, nhất là trong bối cảnh họ thiếu vắng 2 trụ cột Kim Dong Su và Xuân Trường do đã nhận đủ 3 thẻ vàng.

Vì thế mới có ý kiến cho rằng SHB Đà Nẵng sẽ là thuốc thử thực sự cho khả năng đua chức vô địch mùa này của HAGL, và nếu họ vượt qua thử thách này thì thầy trò HLV Kiatisuk sẽ được nhìn nhận nghiêm túc như là một trong những ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu cao nhất.

Kể từ đầu mùa tới nay, HAGL mới thua 1 trận trên sân khách và đã thắng cả 2 trận gần nhất trước Viettel và Hải Phòng. Đây là một sự tiến bộ vượt bậc so với chính HAGL những năm trước đây, khi mà thành tích yếu kém trên sân khách luôn là nhược điểm của đội bóng này.

Về phía mình, SHB Đà Nẵng dù chưa một lần tuyên bố về tham vọng đoạt chức vô địch nhưng căn cứ vào cách chuẩn bị cho mùa giải 2021 của đội bóng sông Hàn có thể thấy thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức cũng chẳng ngại phất cờ nếu cơ hội đến tay, mà trận đấu sắp tới với HAGL chính là bước ngoặt với họ, vì chỉ cần lấy trọn 3 điểm là SHB Đà Nẵng có thể sẽ vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng LS V-League 2021.

Với tất cả những diễn biến như thế, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu như sân Hòa Xuân giữa tuần này thu hút mọi ánh nhìn của người hâm mộ, và không loại trừ khả năng nơi đây sẽ xuất hiện một cơn cháy vé chưa từng thấy kể từ đầu mùa.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan