rss
Thứ ba, 22/06/2021 | 13:37 GMT+7

SHB.Đà Nẵng phải xét nghiệm Covid-19 vì có người từng đến ổ dịch

Cập nhật 13:08 ngày 10/08/2020

(Bóng đá Nam) - Theo đó, CDC Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tất cả thành viên của SHB.Đà Nẵng trong buổi sáng ngày hôm nay.

Trong buổi sáng nay (10/8), tất cả các thành viên của đội 1 SHB.Đà Nẵng đã được các cơ quan y tế của thành phố lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Nằm trong tâm dịch của cả nước với hàng chục ca lây nghiễm mỗi ngày, dễ hiểu tại sao đội bóng sông Hàn tỏ ra cẩn trọng và xin được xét nghiệm bởi môi trường sinh hoạt tập trung có thể khiến chính đội bóng thành ổ dịch mới.
 
 
Hình ảnh: SHB.Đà Nẵng phải xét nghiệm Covid-19 vì có người từng đến ổ dịch số 1

Tiến hành xét nghiệm Covid-19 tại CLB SHB.Đà Nẵng

Thêm vào đó, yếu tố dịch tễ của một số thành viên trong CLB này cũng tạo ra không ít âu lo. Một số cầu thủ ngoại chấn thương từng đến khám bệnh tại viện C, nơi cũng ghi nhận ca nhiễm bệnh và mới chỉ được gỡ phong toả cách đây ít ngày. Một trường hợp khác có người thân tiếp xúc với ca F1 của bệnh nhân Covid-19.
 
"Chúng tôi thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, được nghỉ thì anh em vẫn ở trong đội và tổ chức văn nghệ, ăn uống để giải khuây, tuyệt đối không rời khỏi trung tâm. Hy vọng kết quả xét nghiệm Covid-19 sẽ tích cực và không có thành viên nào bị nhiễm bệnh", một cầu thủ SHB.Đà Nẵng nói với Thể thao TP.HCM.
 
Trước đó, trợ lý của CLB Quảng Nam là ông Dương Văn Tuyến đã có 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2. Ông Tuyến cũng từng đến ổ dịch bệnh viện Đà Nẵng trong khoảng thời gian giữa tháng 7 nên CLB Quảng Nam đã tiến hành cách ly 14 ngày. Hiện nay, toàn đội đã xả trải và các cầu thủ được trở về nhà. 
 
Nếu kết quả xét nghiệm của toàn bộ thành viên SHB.Đà Nẵng âm tính, VPF hoàn toàn có thể tính phương án đưa đội bóng này cách ly tập trung ở một khu vực có sân tập đạt yêu cầu. Sau đó, các trận đấu của SHB.Đà Nẵng có thể diễn ra. Đây được xem là chìa khoá để V.League có thể trở lại khi dịch bệnh dần được kiểm soát.
 
T.S
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan