rss
Thứ bảy, 24/10/2020 | 05:35 GMT+7

SHB.Đà Nẵng và Quảng Nam có thể chuyển đến thi đấu ở sân trung gian

Cập nhật 16:59 ngày 28/07/2020

(Bóng đá Nam) - Nếu V.League vẫn được diễn ra trong thời gian tới thì Quảng Nam và SHB.Đà Nẵng có thể được cách ly ở một địa phương trung gian để chuẩn bị thi đấu.

Như đã thông tin, V.League và giải hạng Nhất Quốc gia đều phải tạm hoãn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng với hơn 10 ca nhiễm trong cộng đồng. Trước đó, UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động không thiết yếu bao gồm cả việc thi đấu thể dục thể thao, các trận đấu của SHB.Đà Nẵng chắc chắn không thể diễn ra tại Hoà Xuân.
 
 
Hình ảnh: SHB.Đà Nẵng và Quảng Nam có thể chuyển đến thi đấu ở sân trung gian số 1

SHB.Đà Nẵng có thể được cách ly ở một địa phương trung gian

Tuy nhiên, trong buổi họp của thường trực VFF sáng nay, VFF và VPF đã đi đến thống nhất sẽ không kết thúc V.League nếu không có lý do chính đáng, cụ thể ở đây là nếu không có yêu cầu dừng tổ chức giải từ các cơ quan có thẩm quyền của Chính phủ.
 
Bài toán đặt ra ở đây chính là các trận đấu có sự hiện của SHB.Đà Nẵng và Quảng Nam, 2 địa phương ở rất gần nhau và có nguy cơ lây nhiễm cao. Theo đó, VPF đã đề xuất nếu V.League chốt được thời điểm tiếp tục giải đấu thì SHB.Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ được đưa đến một địa phương trung gian để cách ly và liên tục thực hiện xét nghiệm Covid-19 trong 14 ngày đúng như quy định phòng chống dịch của Chính phủ.
 
Theo chủ tịch VPF Trần Anh Tú, việc cách ly đặc biệt này sẽ được xin phép Ban phòng chống dịch Covid-19 của các địa phương. Hoàn tất các thủ tục y tế, Quảng Nam và SHB.Đà Nẵng có thể vào sân thi đấu bình thường, như cách mà các đội bóng Premier League đã làm trong giai đoạn bình thường mới của giải đấu số 1 hành tình ở cấp CLB.
 
Trên thực tế, sáng nay CLB Quảng Nam đã thông báo việc họ sẽ tự cách ly 14 ngày do có một thành viên ban huấn luyện vào thăm người thân ở bệnh viện tại Đà Nẵng. Người hàng xóm của họ là SHB.Đà Nẵng đã yêu cầu các thành viên ở lại trong đại bản doanh tại Đà Sơn cách trung tâm thành phố 13 km ngay khi có ca nhiễm đầu tiên. Đội bóng sông Hàn đã tiến hành khử khuẩn toàn trung tâm để phòng dịch.
 
Liên quan đến các trận đấu của 2 đội bóng này, chủ tịch CLB Thanh Hoá - ông Nguyễn Văn Đệ cho rằng có thể cho các đội này thi đấu sau khi hoàn thành cách ly. Các trận đấu khác ở những địa phương không có dịch thì có thể tính toán diễn ra trước.
 
T.S
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan