rss
Thứ tư, 03/06/2020 | 00:06 GMT+7

Shinya Aoki - Christian Lee: Đại chiến của những Grappler

Cập nhật 14:15 ngày 15/05/2019

(ONE Championship™) - Dù có xuất phát điểm là những võ sĩ tập luyện những môn võ khóa siết, nhưng con đường tới với danh xưng một “grappler” của Shinya Aoki và Christian Lee trước khi bước vào ONE Enter The Dragon là hoàn toàn khác nhau.

Có lẽ, nếu nhắc tới những grappler (các võ sĩ chuyên sử dụng vật khóa) giữa dàn các võ sĩ MMA trên toàn thế giới, Shinya Aoki không phải là cái tên đầu tiên. Tuy nhiên, nếu hỏi tất cả người hâm mộ môn võ tổng hợp từ trước tới nay: “Đâu là grappler đến từ châu Á vĩ đại nhất thế giới từng chứng kiến”, câu trả lời chắc chắn sẽ là 1 trong 2 cái tên: Kazushi Sakuraba và Shinya Aoki.
Nếu Kazushi Sakuraba là grappler huyền thoại của MMA Nhật Bản thời kì đầu, thì Shinya Aoki chính là cái tên thừa kế trọng trách mang lối khóa siết của xứ sở mặt trời mọc ra toàn thế giới. Hơn 50 trận đấu với 28 chiến thắng từ những cú khóa siết, Shinya Aoki được mệnh danh là “Tōbikan Jūdan” – “Ông vua của những đòn khóa trên không trung” của làng võ thuật Nhật Bản.
Hình ảnh: Shinya Aoki - Christian Lee: Đại chiến của những Grappler số 1
Thi đấu rộng khắp từ các võ đài ở Nhật, châu Mĩ cho tới quay trở lại châu Á với ONE Championship, Shinya Aoki luôn là một thế lực lớn ở bất kì giải đấu nào trước khi anh trở thành nhà vô địch hạng nhẹ của giải MMA số 1 châu Á. Từ những tay đấm trẻ, những lão tướng tới các võ sĩ cùng sở trường – Aoki đều khiến họ ít nhất một lần khuất phục trước những đòn khóa của anh.
Kĩ năng của Shinya Aoki đã trở thành huyền thoại trong làng MMA thế giới.
Trái lại, trẻ hơn tới 13 tuổi, Christian Lee là một cái tên hoàn toàn non trẻ nếu xét về kinh nghiệm thi đấu nếu so với người đàn anh tại team Evolve MMA. Mới chỉ nhận đai đen Nhu Thuật Brazil được hơn 2 năm cùng chức vô địch thế giới Pankration trước khi gia nhập ONE Championship, thực sự - bảng thành tích của ‘The Warriors’ Christian Lee chỉ như muối bỏ bể trước nhà đương kim vô địch.
Tuy nhiên, đây là MMA và đối đầu tại ONE Enter The Dragon sắp tới – câu chuyện sẽ không chỉ dừng lại ở kĩ năng khóa siết. Sở hữu sức trẻ, khả năng đánh đứng như một thứ vũ khí uy hiếp trước một Shinya Aoki chỉ chuyên về các tư thế vật khóa – Christian Lee có nhiều lựa chọn hơn trước trận tranh đai hạng nhẹ ngày 17.5 sắp tới.
Chắc chắn, Christian Lee sẽ đẩy cao kĩ năng phòng thủ các đòn khóa cũng như khả năng kiểm soát của Aoki nhiều nhất có thể. Rất khó có thể tránh được một trận chiến giữa 2 grappler, nhưng với nhiều vũ khí hơn, Christian Lee sẽ biến đây trở thành một trận đấu không hề dễ dàng với nhà vô địch người Nhật Bản.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan