rss
Thứ hai, 01/06/2020 | 07:58 GMT+7

Siêu Cup Việt Nam: Của cho không bằng cách cho

Sự kiện: CLB Hà Nội
Cập nhật 15:31 ngày 15/02/2019

(Bình Luận) - Trận tranh Siêu Cúp QG 2018 để mở đầu mùa bóng 2019 tưởng như sẽ êm ả như mọi năm thì bỗng nhiên nổi sóng tranh cãi do Hà Nội FC, một trong 2 đội bóng tham dự trận đấu này, đòi đổi lịch thi đấu sát ngày bóng lăn.

Lý do của Hà Nội FC đưa ra là vì họ phải dồn sức cho trận đấu thứ 2 ở vòng sơ loại AFC Champions League (gặp Sơn Đông Lỗ Năng vào ngày 19/2 tại Trung Quốc), nên không thể dành sự tập trung cao nhất cho Siêu Cúp QG 2018.

Tất nhiên là yêu cầu của Hà Nội FC không được đáp ứng, vì thời điểm họ đưa ra yêu cầu đổi lịch chỉ cách ngày bóng lăn có 48 giờ đồng hồ, và BTC cũng như VPF không thể tìm được ngày nào thích hợp để dời lịch tổ chức trận Siêu Cúp QG theo như mong muốn của Hà Nội FC.


>>> Đừng lo Hà Nội FC buông Siêu cúp, đội hình dự bị của họ cũng đáng sợ
 
 
Hình ảnh: Siêu Cup Việt Nam: Của cho không bằng cách cho số 1

Chủ tịch CLB Hà Nội phát biểu trong buổi họp báo


Thế là Hà Nội FC phản ứng bằng cách công khai tuyên bố ngay trong cuộc họp báo giới thiệu Siêu Cúp QG rằng sẽ không sử dụng đội hình mạnh nhất, và bây giờ Hà Nội FC sẽ thi đấu vì khán giả trong nước và nước ngoài, một cách ám chỉ rằng Hà Nội FC sẽ dồn sức cho AFC Champions League mà bỏ qua Siêu Cúp QG.

Mỗi đội bóng đều có cách tính toán để sử dụng lực lượng sao cho hợp lý nhưng Hà Nội FC là ĐKVĐ V-League mà lại tuyên bố trước giờ bóng lăn rằng sẽ dùng đội hình dự bị để đá trận Siêu Cúp QG thì nghe cứ làm sao, nhất là khi lịch thi đấu và địa điểm thi đấu trận Siêu Cúp QG được sắp xếp theo yêu cầu của Hà Nội FC, và B.Bình Dương mới là đội gánh chịu thiệt thòi vì phải đá trận tranh Siêu Cúp QG ở sân Hàng Đẫy.

Hơn nữa, lịch thi đấu play-off AFC Champions League đã được công bố từ lâu nên chẳng có lý do gì để Hà Nội FC nói rằng trận đấu với Sơn Đông Lỗ Năng vào ngày 19/2 tại Trung Quốc là nằm ngoài kế hoạch của họ.

Nói một cách khác, Hà Nội FC có nhiều cách để thực hiện những mục tiêu của mình, tùy theo từng giải đấu, nhưng việc họ đòi đổi lịch đá Siêu Cúp QG sát ngày khai mạc và khi không được toại nguyện lại tuyên bố sẽ dùng đội hình dự bị thì thực sự là rất thiếu tôn trọng BTC cũng như đối thủ.

Chẳng phải người ta vẫn hay nói “Của cho không quan trọng bằng cách cho” đấy sao.

Phan Anh

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan