rss
Thứ hai, 27/09/2021 | 08:52 GMT+7

Silat TPHCM tham dự Giải vô địch Pencak silat toàn quốc năm 2019 tại Hải Dương

Cập nhật 15:57 ngày 22/09/2019

(Pencak Silat) - Tối 20/9, tại Nhà Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hải Dương, Giải vô địch Pencak silat toàn quốc năm 2019 đã chính thức được khai màn với sự tham gia của 300 VĐV đến từ 24 tỉnh, thành trên cả nước.

Tham dự giải đấu có 300 VĐV đến từ 24 tỉnh, thành và ngành trên cả nước. Tại giải, các VĐV thi đấu ở hai nội dung là Seni (quyền biểu diễn) và Tanding (đấu đối kháng). Ở nội dung Seni, các VĐV sẽ tranh tài ở các nội dung gồm bài quyền biểu diễn 1 người; bài quyền biểu diễn đối kháng và bài quyền biểu diễn 3 người. Ở nội dung Tanding, các VĐV thi đấu ở 19 hạng cân khác nhau. Các VĐV nam sẽ thi đấu ở 11 hạng cân từ 45 – 49 kg cho đến trên 95 kg; các VĐV nữ tranh tài ở 8 hạng cân từ 45 – 49 kg đến trên 75 kg.Các VĐV tranh tài ở ở 2 nội dung là quyền và đối kháng các hạng cân.

Hình ảnh: Silat TPHCM tham dự Giải vô địch Pencak silat toàn quốc năm 2019 tại Hải Dương số 1

Đoàn TPHCM gồm 16 thành viên, tranh tài ở 12 nội dung Tanding. Theo ông Trần Huỳnh Thanh Quốc, trưởng bộ môn silat TPHCM cho biết: “Do đang trong quá trình làm mới lại đội tuyển nên lực lượng của thành phố chuẩn bị cho giải đấu lần này đều là những VĐV có tuổi đời và tuổi nghề còn rất trẻ. Ban huấn luyện cũng nhìn nhận ra vấn đề đó nên không áp dụng chỉ tiêu cụ thể, chỉ mong các VĐV của chúng ta sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo”.

Hình ảnh: Silat TPHCM tham dự Giải vô địch Pencak silat toàn quốc năm 2019 tại Hải Dương số 2

Điều này được xem là hợp lý khi ở Đại hội TDTT toàn quốc cuối năm ngoái, các persilat trẻ TPHCM mặc dù đã thi đấu rất nỗ lực song chỉ mang về 1 HCB và 5 HCĐ chung cuộc. Việc đặt nặng thành tích lên các VĐV sẽ đem đến nhiều yếu tố bất lợi, trong đó phải kể đến việc các võ sĩ của TPHCM sẽ mang theo tâm lý e dè, gây ảnh hưởng trong quá trình thi đấu.

Hình ảnh: Silat TPHCM tham dự Giải vô địch Pencak silat toàn quốc năm 2019 tại Hải Dương số 3


Còn với BTC giải, giải đấu là dịp để BTC lựa chọn những gương mặt xuất sắc tham dự SEA Games 30 sẽ diễn ra vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 tới. Do vậy, thời điểm tổ chức Giải vô địch toàn quốc cũng được tính toán kỹ lưỡng khoảng 2-3 tháng trước SEA Games 30 để các VĐV được trao suất tham dự có đủ quỹ thời gian tập luyện, chuẩn bị. Và việc tổ chức giải Pencak Silat vào thời điểm này cũng không nằm ngoài mục tiêu để bộ môn quyết định nhân sự đội tuyển tham dự SEA Games 30.

Giải dự kiến sẽ bế mạc vào ngày 29/9 cũng tại Nhà Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hải Dương.

Nam Trung

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan