rss
Chủ nhật, 06/12/2020 | 06:08 GMT+7

Silat TPHCM tích cực ‘rèn quân’ trước thềm Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á

Cập nhật 15:05 ngày 08/07/2019

(Pencak Silat) - Trước thềm Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á sắp diễn ra tại Semarang - Indonesia trung tuần tháng 7 tới đây. Tuyển pencak silat với nòng cốt các VĐV trẻ, đa phần thuộc biên chế Trung tâm TDTT quận 5 quận 4, và quận Tân Phú vẫn đang tích cực tập luyện với quyết tâm rất cao.

Danh sách đội gồm 7 thành viên, trong đó có 5 VĐV là Nguyễn Đức Duy, Ngô Trung Quân, Trần Thuận Lợi, Huỳnh Hoàng Trường Thịnh, và Nguyễn Thanh Tài. Để được tham dự sân chơi lứa tuổi học sinh lớn nhất trong khu vực này, các VĐV trên đã phải trải qua một quá trình dài sàng lọc, đánh giá và tuyển chọn kỹ lưỡng, trong đó quan trọng nhất là căn cứ vào kết quả ở ba giải đấu chất lượng cấp thành phố là Giải học sinh, Giải năng khiếu và Giải trẻ.

Hình ảnh: Silat TPHCM tích cực ‘rèn quân’ trước thềm Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á số 1

Để chuẩn bị cho Đại Hội Thể Thao Học Sinh Đông Nam Á 2019, ban huấn luyện đã cho gọi 5 VĐV lên tập trung từ đầu tháng 6. Được biết, toàn đội vẫn đang tuân thủ tốt giáo án do BHL đề ra là 2 ca tập trong một ngày với mong muốn các VĐV sẽ có được điểm rơi tốt nhất ngay trước thềm diễn ra giải đấu.

Hình ảnh: Silat TPHCM tích cực ‘rèn quân’ trước thềm Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á số 2

Trao đổi với HLV Ong Gia Phong thì được biết: “Đây đều là những VĐV có tố chất. Tuy nhiên với tuổi đời và tuổi nghề còn rất trẻ, nên BHL đội không đề cao thành tích. Chỉ hi vọng toàn đội sẽ thi đấu quyết tâm, giành được chiến thắng trong từng trận đấu”.

Ở một diễn biến khác, 33 thành viên tuyển silat trẻ TPHCM hiện đang có mặt ở tỉnh Tuyên Quang để chuẩn bị tranh tài tại Giải vô địch Pencak Silat trẻ toàn quốc năm 2019.

Hình ảnh: Silat TPHCM tích cực ‘rèn quân’ trước thềm Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á số 3

Giải năm nay Tuyên Quang tiếp tục đăng cai tổ chức(lần 1 năm 2017), dự kiến thu hút trên 400 vận động viên đến từ các tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước. Các vận động viên tranh tài ở 3 lứa tuổi: Lứa tuổi từ 12 - 14 thi đấu 23 hạng cân; lứa tuổi từ 15 - 17 thi đấu 22 hạng cân; lứa tuổi từ 18 - 20 thi đấu 16 hạng cân.

Tân trưởng bộ môn pencak silat TPHCM Trần Huỳnh Thanh Quốc chia sẻ với báo Thể Thao: “Silat TPHCM sẽ tham dự 28 trên 61 hạng cân tranh tài. BHL đã bổ sung thêm 7 gương mặt triển vọng từ sau các giải trẻ ở thành phố. Hiện toàn đội đang nỗ lực tập luyện và đặt quyết tâm rất cao”.

Giải sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 8/7 đến hết ngày 17/7, tại NTĐ của tỉnh Tuyên Quang.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan