rss
Chủ nhật, 17/01/2021 | 16:25 GMT+7

Sinh nhật tuổi 18 lần thứ...15 của Hoàng Đình Tùng

Cập nhật 16:20 ngày 24/08/2020

(Bóng đá Nam) - Hôm nay là sinh nhật 18 tuổi lần thứ...15 của Hoàng Đình Tùng, một tiền đạo hiếm có khó tìm của bóng đá xứ Thanh.

Đình Tùng có thể xem là cầu thủ có màn chào V.League khá sớm ở tuổi 17. Ngoài tài năng đặc biệt sớm được HLV lão làng Trần Văn Phúc nhìn ra, ngôi sao sinh năm 1988 còn được hưởng lợi từ chính sách sử dụng "cây nhà lá vườn" khi đó của Halida Thanh Hoá. Là đội bóng con nhà nghèo, họ phải ưu tiên sử dụng những cầu thủ trẻ.
 
 

Hình ảnh: Sinh nhật tuổi 18 lần thứ...15 của Hoàng Đình Tùng số 1

Đình Tùng vẫn rất sung sức ở tuổi 32

Nhưng định mệnh như dành cho Đình Tùng những điều rất đặc biệt, anh mang chiếc áo số 2 vốn dành cho những hậu vệ. Chẳng có chút duy tâm nào ở đây, đơn giản là Thanh Hoá khí đó hết số, Tùng "con" không thích những số quá lớn và những màn trình diễn đầy cảm xúc khi được vào sân thay người khiến Đình Tùng quyết chọn luôn số áo ấy.
 
Sau 15 năm chinh chiến V.League, Đình Tùng giờ đã 32 tuổi, có thể xếp vào diện "lão tướng". Nhưng sinh nhật tuổi 32 của anh chỉ là trên lý thuyết. Tùng "con" vẫn như một chàng trai 18 tuổi bởi ý thức tập luyện vốn thường thấy ở những cầu thủ "chưa có gì trong tay", khao khát thi đấu trên sân vẫn luôn cháy bỏng như hồi mới lần đầu tiên được chơi bóng đỉnh cao.
 
Phẩm chất ấy không nhiều cầu thủ lớn tuổi còn giữ được ở buổi xế chiều của sự nghiệp. Nhưng Tùng "con" vẫn cứ lặng lẽ ra tập thêm mỗi buổi chiều đội được nghỉ sau khi thư giãn với niềm vui câu cá. Một cuộc sống đơn giản ở quê hương, nơi anh cống hiến phần lớn thời gian đẹp nhất của sự nghiệp.
 
Hình ảnh: Sinh nhật tuổi 18 lần thứ...15 của Hoàng Đình Tùng số 2
 
"Đình Tùng vẫn là cầu thủ có giá trị rất lớn về chuyên môn nếu được sử dụng một cách phù hợp. Cậu ấy có ý chí thi đấu rất tốt và thể lực vẫn còn được duy trì. Đấy là tiền đạo của hiếm của bóng đá Thanh Hoá. Không nhiều người hội tụ được đủ yếu tố như Tùng", HLV Nguyễn Thành Công vui vẻ nói về cậu học trò mới làm việc cùng gần 3 tháng.
 
Có thể, thời gian chơi bóng đỉnh cao của Đình Tùng không còn kéo dài. Thậm chí, cầu thủ này có thể dừng lại nếu không còn cảm thấy niềm vui trên sân cỏ, nhưng vị trí của một tượng đài mang tên Hoàng Đình Tùng đã được xác lập trong lòng người hâm mộ xứ Thanh. Hết mùa giải này, hợp đồng của Đình Tùng sẽ đáo hạn, một sự tri ân là điều mà nhiều người đang chờ đợi từ Thanh Hoá lúc này dành cho đôi chân không mỏi của Đình Tùng.
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan