rss
Thứ bảy, 18/09/2021 | 16:42 GMT+7

Sinh viên Báo chí gây quỹ giúp các em nhỏ bị dị tật khe hở môi hàm ếch

Cập nhật 17:15 ngày 03/11/2020

(Tin tức 360) - Với mong muốn xây dựng quỹ nhằm hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho các em nhỏ không may bị dị tật khe hở môi hàm ếch, Nụ Cười Xanh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, nổi bật là hoạt động mở bán cây gây quỹ, diễn ra từ ngày 8/10/2020 đến ngày 16/11/2020 tại các trường đại học, các sự kiện chào tân sinh viên, các hội chợ sinh viên,...trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 
Nụ Cười Xanh là dự án của sinh viên khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cộng tác cùng Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (Operation Smile Vietnam), nhằm truyền đi thông điệp: “Lan tỏa yêu thương - Trao em nụ cười”. Bằng số tiền gây quỹ từ việc bán những cây sen đá để bàn xinh xắn, Nụ Cười Xanh hy vọng sẽ hỗ trợ được chi phí phẫu thuật cho các em, giúp các em có được nụ cười tươi sáng, trọn vẹn và hồn nhiên như bao bạn bè đồng trang lứa.
 
Hình ảnh: Sinh viên Báo chí gây quỹ giúp các em nhỏ bị dị tật khe hở môi hàm ếch số 1
 
Với sứ mệnh giúp đỡ các em nhỏ bị khe hở môi hàm ếch, Quỹ Nụ Cười Xanh đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các bạn trẻ qua các sự kiện mở bán online và offline tại các trường đại học, các hội chợ sinh viên. Những cây sen đá được trao đi không chỉ góp phần làm đẹp, làm xanh không gian của bạn, mà còn giúp lan tỏa yêu thương, lan tỏa những thông điệp ý nghĩa, nhân văn của Quỹ Nụ Cười Xanh đến cộng đồng: “Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình, cho đi để cảm nhận những giá trị tốt đẹp mà chính chúng mình tạo ra”.
 
Hình ảnh: Sinh viên Báo chí gây quỹ giúp các em nhỏ bị dị tật khe hở môi hàm ếch số 2
 
Đại diện nhóm dự án, trưởng nhóm Hà Diệu Thảo cho hay: “Với mục đích chính là gây quỹ hỗ trợ chi phí phẫu thuật nụ cười cho các em nhỏ bị khe hở môi hàm ếch, Nụ Cười Xanh hy vọng dự án không chỉ dừng lại ở việc kêu gọi đóng góp xây dựng quỹ mà còn là nơi chia sẻ những kiến thức bổ ích về dị tật khe hở môi hàm ếch ở trẻ em, về nguyên nhân cũng như cách phòng tránh dị tật này ở giai đoạn mang thai của mẹ bầu. Dự án còn là nơi chia sẻ những câu chuyện về dị tật này ở các điểm nhìn khác nhau: khi là đứa trẻ mang dị tật, khi lại là người mẹ có con mang dị tật,...giúp mọi người nhìn nhận và tiếp cận vấn đề một cách dễ dàng. Hơn thế nữa, Nụ Cười Xanh còn thôi thúc tấm lòng vị tha, nhân ái nơi những con người Việt Nam luôn sẵn sàng san sẻ những khó khăn. Sen đá trao đi, nụ cười em ở lại.”
 
Hình ảnh: Sinh viên Báo chí gây quỹ giúp các em nhỏ bị dị tật khe hở môi hàm ếch số 3
 
Tính đến thời điểm hiện tại, Quỹ Nụ Cười Xanh đã ghi nhận sự đóng góp đến khoảng 50% mục tiêu ban đầu mà Quỹ đề ra là 10.000.000 vnđ và đang tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng. Hãy chung tay, góp sức cùng Nụ Cười Xanh trao nụ cười trọn vẹn cho các em nhỏ bị khe hở môi hàm ếch qua các hình thức sau:

• Mua cây sen đá (offline hoặc online qua fanpage chính thức của dự án)

• Các hình thức quyên góp khác, vui lòng liên hệ trực tiếp với Nụ Cười Xanh.
 
PV
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan