rss
Thứ bảy, 06/06/2020 | 04:38 GMT+7

SLNA: Cuộc tháo chạy hàng loạt và sự im lặng đến đáng sợ ở sân Vinh

Sự kiện: CLB SLNA
Cập nhật 18:13 ngày 22/10/2019

(Bóng đá Việt Nam) - SLNA đang đối diện với một bài toán khó lời giải khi các trụ cột bắt đầu tính đường ra đi. Trong khi đó, sự im lặng đáng sợ đang diễn ra ở sân Vinh bởi tính đến hiện tại, đội bóng xứ Nghệ vẫn chưa thể chốt được nhà tài trợ mới.

Sau mùa giải 2018, NH Bắc Á đã chính thức kết thúc hợp đồng tài trợ 3 cho đội bóng xứ Nghệ. Đó là khoảng thời gian BLĐ SLNA phải “loay hoay” đủ đường tìm mạnh thường quân mới. Tuy nhiên, với những lý do khác nhau, chủ yếu là không thể tháo gỡ những vấn đề mà SLNA đang vướng phải nên Doanh nghiệp mới đành lỡ hẹn.  Và lúc này, NH Bắc Á thêm một lần giang tay tiếp tục đồng hành với đội bóng quê hương thêm một mùa giải.
 
 

May mắn cho SLNA là sau đó, họ có thêm khoản tiền 20 tỷ từ một Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhà. Một sự chung tay kịp thời và rất đáng ghi nhận. Đó thực sự là chất xúc tác mạnh để NHM xứ Nghệ tin rằng đội bóng của họ sẽ mang bộ mặt đầy khởi sắc tại V.League 2019.
 
Thế nhưng, những gì đã điễn ra lại trái ngược hoàn toàn so với dự đoán. SLNA tiếp tục thể hiện một bộ mặt thiếu khát khao khi thi đấu “vật vờ” một cách thất thường khiến không ít lần các CĐV phải đặt ra câu hỏi: “tiền nhiều để làm gì?
 
Hình ảnh: SLNA: Cuộc tháo chạy hàng loạt và sự im lặng đến đáng sợ ở sân Vinh số 1

 

Mặt cỏ sân Vinh là một trong những chủ đề hot của V.League 2019

 
Không chỉ có thế, những gì diễn ra ở sân Vinh còn khiến cho chính những đội bóng đến đây phải lắc đầu ngao ngán vì mặt cỏ quá xấu cùng giàn đèn đèn chiếu sáng  xuống cấp trầm trọng đã ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn của mỗi trận bóng. Đáng buồn hơn, chính những cầu thủ SLNA cũng đã không ít lần than phiền vì với điều kiện sân bãi như thế, chấn thương thường xuyên đến với họ là điều khó tránh. Thậm chí, có một vài thành viên đã tiết lộ, chính các cầu thủ đã phải góp tiền thuê hệ thống tưới nước cho mặt sân trong những ngay thành Vinh nắng nóng đỉnh điểm.
 
Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là với số tiền tài trợ lớn hơn so với mọi mùa giải, BLĐ SLNA đã làm gì mà đến cái vấn đề quan trọng nhất là mặt sân cũng không thể đầu tư mà chỉ trông chờ vào động thái từ tỉnh. Chính HLV Đức Thắng từng nói thắng trước trận đấu với HAGL rằng, “sân Vinh chẳng khác gì mặt bê tông, đây là nỗi khổ đối với chúng tôi và mong rằng tỉnh nhà hãy hỗ cải tạo lại tốt hơn”.
 
Hình ảnh: SLNA: Cuộc tháo chạy hàng loạt và sự im lặng đến đáng sợ ở sân Vinh số 2
 
 

Những khó khăn về mặt tài chính sẽ khiến những trụ cột của SLNA ra đi?

 
Tuy nhiên, những vấn đề về cơ sở vật chất không phải là nỗi lo lớn nhất mà đội bóng xứ Nghệ phải đối mặt. Sau mùa giải 2019, SLNA có tới 11 nội binh và 3 ngoại binh hết hợp đồng. Trong số đó có những trụ cột dường như không thể thay thế như Nguyên Mạnh, Khắc Ngọc, Võ Ngọc Toàn và Đình Hoàng, những người đóng góp rất lớn cho SLNA ở mùa giải năm nay.
 
Theo thông tin chúng tôi có được, cả 4 cái tên nhắc đến đã đạt được thoả thuận để đầu quân cho những đội bóng mới. Nguyên Mạnh, Khắc Ngọc rất có thể Bắc tiến đầu quân cho đội bóng “hậu duệ Thể Công” Viettel,  Võ Ngọc Toàn và Đình Hoàng khả năng cao sẽ làm việc dưới trướng HLV Lê Huỳnh Đức ở mùa 2020. Những cái tên khác như Hồ Phúc Tịnh và Lê Thế Cường gần như chắc chắn là người của Hải Phòng FC, người còn lại chắc chắn sẽ ra đi chính là tiền vệ Lê Mạnh Dũng, anh sẽ là tân binh  đầu tiên của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại V.League 2020.
 
 Như vậy, đã có tới 7 cầu thủ trong số 11 cầu thủ nội binh gần như chắc chắn sẽ rời sân Vinh sau V.Leaue 2019. Một viễn cảnh tôi tệ đang diễn ra đối với SLNA trước mùa giải mới. Đáp lại vẫn là sự im lặng đến đáng sợ từ phía ban lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ khi hàng loạt trụ cột “rục rịch” tìm bến đỗ mới. Đời cầu thủ chuyên nghiệp ngắn và những đóng góp của họ cho bóng đá quê hương suy cho cùng cũng đã trọn vẹn. Vì vậy, nếu được ra đi, chắc chắn những Nguyên Mạnh. Khắc Ngọc… sẽ nhận được sự cảm thông từ phía NHM.
 
Hình ảnh: SLNA: Cuộc tháo chạy hàng loạt và sự im lặng đến đáng sợ ở sân Vinh số 3


Sự im lặng đến đáng sợ đang xảy ra ở đội bóng xứ Nghệ

 
Bởi giờ đây, không một ai không biết, vấn đề của SLNA hiện tại xuất phát từ thượng tầng. CĐV SLNA chưa bao giờ mong muốn một sự thay đổi toàn diện như lúc này. Những lời kêu gọi, trách móc nặng nề nhất cũng chỉ như “nước đổ lá môn”. Từ Chủ tịch CLB cho đển Giám đốc điều hành vẫn bình chân,  bỏ ngoài tai những chỉ trích từ mọi phía.  Thậm chí, ngay cả các cầu thủ cũng bất ngờ bởi dù nước đá đến chân nhưng vẫn chẳng thấy một động thái nào từ phía lãnh đạo ngoài một tờ giấy ghi nguyện vọng cá nhân đối với đội bóng…
 
Vấn đề của SLNA bây giờ chính là nguồn kinh phí hoạt động cho mùa giải mới. Sẽ không chắc chắn NH Bắc Á sẽ còn tiếp tục giang tay thêm một lần,  còn với  DN khác, họ cũng không tha thiết  vì chẳng muốn “ôm rơm nặng bụng” dính vào một mớ “bùng nhùng” không lối thoát đang tồn tại tại sân Vinh.
 
Theo giới thạo tin, NH Bắc Á  có lẽ sẽ vẫn tiếp tục sắm vai mạnh thường quân,  tài trợ cho SLNA  ở mùa giải 2022. Tuy nhiên, theo như những gì chúng tôi  được biết, Doanh nghiệp này sẽ không vung tay quá đà và cũng chẳng hề quan tâm đến vấn đề nhân sự đang rối ren ở SLNA. Một sự đóng góp vì “bỏ thì thương, vương thì tội” hơn là một sự tâm huyết dành cho bóng đá quê nhà.
 
Quang Huy
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan