rss
Thứ năm, 06/05/2021 | 19:58 GMT+7

SLNA dùng sân Hà Tĩnh đấu Hà Nội tại vòng 13 LS V.League 2021

Cập nhật 09:17 ngày 20/04/2021

(Bóng đá Việt Nam) - SLNA đang lên kế hoạch sử dụng sân Hà Tĩnh dùng đấu Hà Nội FC tại vòng 13 LS V.League 2021 vì sân Vinh phải bàn giao cho phía nhà thầu thực hiện dự án cải tạo cơ sở vật chất.

Như thông tin đã đưa thì trong năm 2021 sân Vinh sẽ được tỉnh Nghệ An cấp chủ trương đầu tư cải tạo cơ sở hạ tầng với nguồn vốn 24 tỷ đồng. Theo đó, một số hạng mục như đường bao quanh sân, khán đài, hệ thống thoát nước, mặt sân cùng hệ thống chiếu sáng sẽ được nâng cấp nhằm đáp ứng đủ điều kiện hoạt động tổ chức thi đấu các môn thể thao chuyên nghiệp.
 
Tính đến thời điểm hiện tại thì phía nhà thầu dự án Cải tạo nâng cấp sân Vinh đã tiến hành thi công, sửa chữa lại những vị trí đã xuống cấp trên khán đài. Và trong thời gian ngắn sắp tới, phía Sở Thể thao và Văn hoá Nghệ An sẽ làm việc với CLB SLNA tiến hành bàn giao cho nhà thầu thi công những hạng mục còn lại, trọng điểm là hệ thống chiếu sáng và mặt cỏ.
 
Hình ảnh: SLNA dùng sân Hà Tĩnh đấu Hà Nội tại vòng 13 LS V.League 2021 số 1

 Sân Vinh sẽ sớm bàn giao để nhà thầy cải tạo nâng cấp mặt cỏ và hệ thống chiếu sáng

Theo thông tin mà Thể thao HCM có được thì phía BLĐ đội bóng xứ Nghệ đã có buổi làm việc với tỉnh Hà Tĩnh và đã đạt được thoả thuận cho phép mượn sân Hà Tĩnh thi đấu trong thời gian sân Vinh cải tạo nâng cấp. Theo đó, kể từ vòng 13 LS V.League 2021, tức là bắt đầu từ trận gặp Hà Nội theo lịch hiện hành, SLNA sẽ sử dụng sân Hà Tĩnh thay vì sân Vinh như dự kiến. Như vậy, gần như chắc chắn thầy trò HLV Ngô Quang Trường sẽ lấy sân Hà Tĩnh làm sân nhà trong cả giai đoạn 2 mùa giải 2020.  
 
Cũng theo thông tin từ SLNA, dự án Cải tạo sân Vinh vẫn dùng loại cỏ gừng, bên cạnh đó bổ sung hệ thống tưới nước ngầm hiện đại. Theo BLĐ SLNA thì loại cỏ này phù hợp với thời tiết khắc nghiệt ở xứ Nghệ và có thể vừa tập luyện vừa thi đấu bóng đá chuyên nghiệp. Nếu dùng có lá kim thì chỉ sử dụng được khi các trận đấu chính thức diễn ra.  
 
Hình ảnh: SLNA dùng sân Hà Tĩnh đấu Hà Nội tại vòng 13 LS V.League 2021 số 2

Gần như chắc chắn SLNA sẽ dùng sân Hà Tĩnh kể từ vòng 13 LS V.League 2021

Trong nhiều năm qua, sân Vinh luôn là chủ đề nóng bỏng ở mỗi mùa giải V.League bởi cơ sở vật chất đã trở nên cũ kỹ, xuống cấp trầm trọng. Thời gian gần đây, nhiều sân bóng ở Việt Nam đã dần thay đổi, giúp cho các trận đấu tại Các giải chuyên nghiệp Việt Nam trở nên đáng xem hơn, các cầu thủ cũng tránh được nhiều chấn thương không đáng có.
 
Người hâm mộ xứ Nghệ đang rất hy vọng, với đề án cải tạo lớn lần này, sân Vinh sẽ khoác lên mình một diện mạo mới, xứng tầm với cái nôi bóng đá hàng đầu Việt Nam.
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan