rss
Thứ hai, 08/08/2022 | 07:51 GMT+7

SLNA: Ông Nguyễn Hồng Thanh nói gì về kế hoạch nghỉ hưu?

Sự kiện: CLB SLNA
Cập nhật 10:26 ngày 14/08/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Trả lời PV Thể thao TP.HCM, Chủ tịch Nguyễn Hồng Thanh khẳng định khi nào SLNA còn cần thì ông còn cống hiến cho bóng đá xứ Nghệ.

Bóng đá Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây khi ĐTQG liên tục gặt hái những thành tích đáng tự hào ở đấu trường quốc tế. Sân chơi V.League hiện tại được được đánh giá là nâng tầm, có sự cạnh tranh mạnh mẽ nhờ sự quan tâm lớn từ các doanh nghiệp mong muốn làm bóng đá chuyên nghiệp. 
 

Công tác đào tạo bóng đá trẻ của Việt Nam thay đổi rõ rệt trong hơn 10 năm qua, các trung tâm đào tạo nổi bật không còn nặng tính bao cấp mà có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ những doanh nghiệp có tâm với bóng đá nước nhà. Đơn cử như HAGL, Trung tâm PVF, Viettel, Hà Nội FC…
 
Hình ảnh: SLNA: Ông Nguyễn Hồng Thanh nói gì về kế hoạch nghỉ hưu? số 1

SLNA luôn là niềm tự hào của CĐV xứ Nghệ

SLNA từng là cái nôi sản sinh ra nhiều tài năng cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại “Niềm tự hào xứ Nghệ” không còn giữ  được vị thế hàng đầu như trước. Số lượng cầu thủ đóng góp cho các cấp ĐTQG cũng không còn áp đảo. Đơn cử ở bộ khung ĐT Việt Nam hiện tại chỉ có Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức là gà nòi trưởng thành từ SLNA. Thậm chí như tại SEA Games 30, giải đấu mà U22 Việt Nam lên ngôi lần đầu sau 60 năm chờ đợi cũng chỉ có Trọng Hoàng thuộc lò SLNA góp mặt theo diện bổ sung. 

Đào tạo trẻ gặp nhiều khó khăn, thành tích đội 1 SLNA cũng không thực sự tốt. Trong mười năm qua, SLNA giành một chức vô địch V.League 2011 và 2 Cup Quốc gia năm 2010 và 2017.  Thành tích đáng kể duy nhất của SLNA trong 3 năm gần đây chính là chiếc Cup Quốc gia năm 2017 đã chưa đáp ứng được kỳ vọng từ phía người hâm mộ xứ Nghệ. 

Với những gì đang tồn tại, CĐV SLNA nóng lòng mong có một cuộc cải tổ lớn về nhân sự phía thượng tầng đội bóng. Sự thay đổi sẽ giúp SLNA phát triển theo lộ trinh mới phù hợp với thực tại hơn. Trên nhiều diễn đàn, không ít người tỏ ra bức xúc, đưa ý kiến việc Chủ tịch Nguyễn Hồng Thanh nên rời ghế nhường lại cho những người trẻ mới có thực tài hơn. 
 
Hình ảnh: SLNA: Ông Nguyễn Hồng Thanh nói gì về kế hoạch nghỉ hưu? số 2

 Chủ tịch Nguyễn Hồng Thanh khẳng định ông còn cống hiến lâu dài cho SLNA nếu đội bóng còn cần

“Hiện tại Sông Lam Nghệ An là công ty cổ phần chứ không phải đơn vị nhà nước. Với công chức nhà nước thì 60 tuổi sẽ phải về hưu dù muốn hay không. Tại công ty cổ phần sẽ lại khác. Hội đồng quản trị quyết định vấn đề nhân sự, nếu anh làm được việc, người ta sẽ thuê anh làm chuyên gia tới 70 tuổi, hoặc cao hơn nếu còn có thể cống hiến. Bây giờ Hội đồng quản trị đang thấy mình còn làm được thì họ còn thuê. Tôi không nói trước được điều gì về bản thân nhưng khi nào SLNA còn cần thì tôi còn cống hiến cho bóng đá xứ Nghệ”. Chủ tịch Nguyễn Hồng Thanh cho biết. 

Cũng theo người được mệnh danh là “Khồng Minh xứ Nghệ” dù ông đang là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc CLB nhưng lại không có vai trò quyết định về mặt tài chính. Mọi thu chi của SLNA đều phải thông qua Hội đồng quản trị còn với ông Thanh thực chất cũng chỉ là người làm công ăn lương. 

Bên cạnh đó, Chủ tịch CLB Nguyễn Hồng Thanh cũng tiết lộ, khu đất mà SLNA đang sử dụng bây giờ thực chất chưa được cấp bìa đỏ, chỉ được sử dụng và đóng thuế. Hoàn toàn không được tự ý sử dụng ngoài cơ sở vật chất nằm ở trên khu đất. 
 
 
Quang Huy

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan