rss
Thứ ba, 19/10/2021 | 09:03 GMT+7

SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 21:01 ngày 29/08/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Dù Chủ tịch CLB SLNA Trương Sỹ Bá kiên quyết đưa quan điểm V.League 2021 nên huỷ, nhưng một lãnh đạo khác của đội bóng này lại tỏ ra bất nhất khi vừa muốn huỷ, những cũng đưa câu hỏi là tạo sao giải không đá tiếp bởi SLNA không sợ đua trụ hạng.

 
“Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với phương án huỷ mùa giải 2021. Đây là điều cần thiết giữa bối cảnh dịch bệnh như hiện tại. Phải gọi là “huỷ giải” chứ không thể sử dụng ngôn từ nào khác như một số CLB đã đề xuất”
 
Đó là lời phát biểu của Chủ tịch CLB SLNA Trương Sỹ Bá tại cuộc họp trực tuyến do Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (CPF) tổ chức vào ngày 24/8, với sự có mặt của 27 đội bóng tham dự Các giải chuyên nghiệp Việt Nam 2021.
 
SLNA thuộc vào nhóm những đội đồng ý huỷ mùa giải 2021 giữa bối cảnh họ đang là đội đứng cuối bảng xếp hạng sau 12 vòng đấu của Giai đoạn 1 V.League 2021. Điều này đã gây nên những ý kiến cho rằng, việc ông Trương Sỹ Bá tỏ ra mạnh mẽ khi đưa ra thông điệp, có lẽ để tạo ra áp lực về phía BTC, qua đó có thể giúp cho đội bóng của ông “bất chiến tự nhiên thành”, tiếp tục được thi đấu ở V.League 2022.
 
Đáng chú ý là trong phát biểu của Chủ tịch SLNA, ông nhấn mạnh là phải là huỷ chứ không thể gọi bằng từ khác. Rõ ràng chỉ có huỷ giải mới có lợi cho SLNA. Bởi nếu chọn phương án “dừng” giải, thì lúc đó BTC sẽ chọn nhà vô địch, đồng nghĩa phải có đội xuống hạng, chính là SLNA.
 
Hình ảnh: SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng số 1
 

SLNA là đội hưởng lợi nếu V.League 2021 huỷ

Về phía các đội đồng ý kết thúc mùa giải, quan điểm của một số là làm sao để giải “huỷ” cũng được, mà “dừng” cũng được, miễn là không phải kéo dãn ra để tránh tổn thất về kinh tế, gây khó cho sự chuẩn bị mùa giải năm sau khi quỹ thời gian còn lại rất hẹp. Nhưng với SLNA thì khác, chỉ cần thay đổi từ “huỷ” sang “dừng”, số phận của họ sẽ được định đoạt theo hướng tồi tệ nhất.
 
Dẫu vậy, con trai của ông Sỹ Bá là ông Trương Mạnh Linh, người đang nắm giữ vị trí Giám đốc điều hành CLB SLNA trong một bài PV trên Dân Việt mới đây lại tỏ ra “bất nhất” về quan điểm.
 
Theo đó, ông Mạnh Linh đồng thuận việc huỷ giải là phù hợp với bối cảnh, giúp giảm thiểu khó khăn cho các đội bóng, giảm tải áp lực cho VFF. “Trong cuộc họp vừa qua, toàn bộ các CLB đều nhất trí phương án hủy giải. Hủy giải tất nhiên là không công nhận kết quả của các trận đấu đã qua, tất nhiên là không xếp thứ hạng. Theo tôi, SLNA sẽ không phải xuống hạng”. Ông Trương Mạnh Linh cho biết.
 
Hình ảnh: SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng số 2
 

 GĐ CLB SLNA ông Trương Mạnh Linh đồng ý huỷ giải nhưng đặt câu hỏi sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ

Tuy nhiên, sau đó ông Mạnh Linh lại tự tin rằng SLNA không hề ngại nếu V.League tiếp tục diễn ra, và sẽ quyết tâm trụ hạng tới cùng.
 
“Tại sao V.League 2021 không đá tiếp để xem đội nào xuống hạng? SLNA thừa tự tin không thể xuống hạng nếu đá tiếp. Chúng tôi nhiều hơn đội xếp áp chót 3 điểm, nên không thể nói là SLNA hưởng lợi. Chúng tôi đầy quyết tâm để trụ hạng. SLNA dám chơi nếu V.League tiếp tục diễn ra”.
 
Không những thế, lãnh đạo của đội bóng xứ Nghệ nhận định việc trao chức vô địch V.League 2021 cho HAGL là xứng đáng, nhưng chỉ là công nhận đội xuất sắc nhất mùa giải chứ không thể trao chức vô địch cho họ. Bởi điều đó sẽ đồng nghĩa với việc SLNA sẽ phải xuống hạng.
 
Một điểm đáng chú ý nữa trong những lời chia sẻ của ông Mạnh Linh, đó là tất cả cần phải nghĩ đến lợi ích chung, vì đây là sân chơi chung bao gồm V.League và Giải hạng Nhất. Nhưng lãnh đạo trẻ của SLNA có hiểu được, nếu thuận theo từ “huỷ giải” thì sẽ có đội hạng Nhất cảm thấy buồn không? Bởi một khi không có đội xuống hạng ở V.League thì công sức của họ từ đầu mùa giải bống chốc thành đổ sông đổ biển.
 
QH
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan