rss
Thứ sáu, 18/06/2021 | 21:16 GMT+7

SLNA tiếp xúc F1 của bệnh nhân Covid-19, vòng 13 V.League sẽ bị hoãn

Cập nhật 17:54 ngày 06/05/2021

(Bóng đá Nam) - Vòng 13 V.League sẽ bị hoãn khi SLNA không thể thi đấu do nhiều cầu thủ đã tiếp xúc với F1 của bệnh nhân Covid-19.

Như Thể thao TP.HCM đã đưa tin, anh T.H.K (27 tuổi), khai bao y tế tại phường Quang Trung. Anh K là người đi cùng chuyến bay từ Đà Nẵng về Vinh, chuyến bay này có một bệnh nhân tại Hà Tĩnh được ghi nhận dương tính với Covid-19 vào ngày 5/5. Theo khai báo, anh K có tiếp xúc gần với các hoạt động ăn sáng, cà phê cùng cầu thủ SLNA và có đến sân tập của đội bóng này, đương nhiên cầu thủ SLNA tiếp xúc với anh K cũng là F2.
 
 
Hình ảnh: SLNA tiếp xúc F1 của bệnh nhân Covid-19, vòng 13 V.League sẽ bị hoãn số 1

Các trận đấu tại vòng 13 sẽ bị hoãn

Chính vì vậy, trạm Y tế phường Cửa Nam (nơi đóng quân của CLB bóng đá SLNA) đã ra quyết định cách ly tại nơi cư trú với toàn bộ thành viên của đội bóng này. Ngay trong buổi chiều ngày 6/5, giám đốc điều hành Hồ Văn Chiêm đã có văn bản gửi công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) xin ý kiến chỉ đạo.
 
Hình ảnh: SLNA tiếp xúc F1 của bệnh nhân Covid-19, vòng 13 V.League sẽ bị hoãn số 2
 
Với tính chất quan trọng của vòng 13 về việc ganh đua thứ hạng và phân nhóm đua vô địch, tránh xuống hạng, các trận đấu buộc phải tổ chức cùng giờ nhằm hạn chế tối đa tiêu cực. Bởi vậy, cũng ngay cuối giờ chiều cùng ngày, VPF buộc phải ra văn bản tạm dừng thi đấu với tất cả các trận đấu tại vòng 13 V.League. Ban điều hành giải cũng yêu cầu tất cả các đội bóng tăng cường việc quản lý sinh hoạt, theo dõi sức khoẻ của các cầu thủ trong thời điểm dịch bệnh hoành hành. 
 
Liên quan đến 4 trường hợp tuyển thủ U22 Việt Nam của đội Công An Nhân Dân và 3 tuyển thủ Quốc gia của SLNA là F2 của các bệnh nhân Covid-19, không loại trừ họ cũng sẽ không thể tập lên tập trung cho các đội tuyển, ít nhất là cho đến khi có kết quả âm tính.
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan