rss
Thứ năm, 26/11/2020 | 06:15 GMT+7

Số phận của Man City tại Champions League mùa tới sẽ được quyết định vào ngày 13/7

Cập nhật 19:55 ngày 01/07/2020

(Bóng đá Quốc Tế) - Tòa án trọng tài thể thao CAS sẽ công bố kết quả phiên điều trần của Man City vào ngày 13/7 tới đây. Kết quả của phiên điều trần sẽ quyết định đến cơ hội dự cúp châu Âu của Manchester City mùa sau.

Đầu năm nay Manchester City đã bị liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA cấm tham dự cúp châu Âu trong vòng 2 năm và nộp khoản tiền phạt 25 triệu bảng vì tội gian lận tài chính. Ngay lập tức đội bóng này đã quyết định kháng cáo và nộp đơn lên Toàn án Trọng tài thể thao (CAS) với mong muốn tránh được án phạt. Sau khi nhận đơn của Man City Tòa án Trọng tài thể thao đã quyết định tổ chức một phiên điều trần trong 3 ngày từ ngày 8-11/6 để lắng nghe những giải đáp của Man City.
 
Theo thông báo sau khi phiên điều trần kết thúc, kết quả của nó sẽ được công bố và những ngày đầu tháng 7. Ngày hôm nay CAS đã chính thức thông báo thời gian để công bố kết quả của phiên điều trần. Trước đó CAS dự kiến kết quả sẽ được công bố vào ngày 10/7. Tuy nhiên do trùng với thời điểm bốc thăm vòng tứ kết UEFA Champions League nên CAS đã quyết định sẽ rời ngày công bố đến ngày 13/7.
 
Như vậy ngày 13/7 tới đây sẽ là một ngày rất quan trọng đối với Man City và bóng đá châu Âu. Kết quả của phiên tòa này hết sức quan trọng bởi việc Man City có thể kháng cáo thành công hay không sẽ ảnh hưởng rất lớn không chỉ tới tương lai của đội bóng thành Manchester mà còn có thể  ảnh hưởng tới cục diện của bóng đá Châu Âu trong vài năm tới.
 
Hình ảnh: Số phận của Man City tại Champions League mùa tới sẽ được quyết định vào ngày 13/7 số 1

Tương lai của Man City phụ thuộc vào phán quyết của CAS

Nếu kết quả kháng cáo thất bại, Man City sẽ bị cấm thi đấu cúp châu Âu trong vòng 2 năm. Lúc đó những ngôi sao lớn nhất của đội như Raheem Sterling hay Kevin De Bruyne nhiều khả năng sẽ dứt áo ra đi để tìm vinh quang. Đó là chưa kể doanh thu của đội bóng cũng sẽ bị sụt giảm nghiêm trọng nếu 2 năm tới họ không được chơi tại Champions League. Thành quả đội bóng này nỗ lực xây dựng suốt một thập kỉ qua có nguy cơ tan thành mây khói. 
 
Không chỉ Man City mà những đội bóng đang cạnh tranh một vị trí trong top 4 Ngoại Hạng Anh cũng cực kì quan tâm tới kết quả của phiên tòa này. Bởi nếu Man City không thể kháng cáo thành công đồng nghĩa với suất dự Champions League mùa tới của Man City sẽ thuộc về đội bóng xếp thứ 5 tại Ngoại Hạng Anh.
 
Còn nếu Man City chiến thắng đó sẽ là một gáo nước lạnh dội vào đạo luật công bằng tài chính của UEFA. Giờ đây các đội bóng nếu bị phạt hoàn toàn có thể thoát cách trình đơn kháng cáo lên CAS. Do đó tính răn đe của bộ luật này có thể bị các CLB lắm tiền nhiều của coi nhẹ.

Quân Phùng

VIETTEL: CHIẾN THẮNG ĐỂ VƯỢT QUA KHỦNG HOẢNG

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan