rss
Thứ năm, 21/10/2021 | 18:09 GMT+7

Sở thích chơi trốn tìm của HLV Nishsino khiến giọt nước tràn ly

Sự kiện: Bình luận
Cập nhật 22:29 ngày 29/07/2021

(Bóng đá Việt Nam) - HLV Akira Nishino chính thức bị LĐBĐ Thái Lan sa thải khi nỗ lực liên lạc nhưng bất thành trước cuộc họp trực tuyến của đôi bên.

Ba năm trước, để có được cái gật đầu của HLV từng dẫn dắt ĐT Nhật Bản vào vòng 1/8 World Cup 2018, FAT đã xuống nước hết sức có thể, cho dù HLV Akira Nishino có hét giá cao bao nhiêu. Cuối cùng phía Thái Lan đã đồng ý chi ra hàng triệu đô mỗi tháng để có được bản hợp đồng bom tấn này.
 
 
Tiền nhiều, hy vọng lớn, tham vọng đưa bóng đá Thái Lan vươn tầm của chủ tịch FAT ông Somyot đến gần hơn bao giờ hết. Thế nhưng, thực tế lại rất phũ phàng, trong mấy năm dẫn dắt các ĐTQG Thái Lan, ông Nishino lại rất vô duyên với hai chữ thành tích. Mới đây nhất, ông đã thất bại với mục tiêu đưa ĐT Thái Lan vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022. 
 
Thế nhưng, việc làm cho FAT thiếu kiên nhẫn không phải đến từ thành tích mà đến từ thái độ chuyên nghiệp của HLV người Nhật Bản. Cứ dăm bữa nửa tháng, ông thầy triệu đô này lại chơi trò trốn tìm khiến FAT phải đau đầu. Việc ông về quê giải quyết chuyện gia đình, sau đó lại nán thêm thời gian để dự lễ rước đuốc Olympic Tokyo và mất liên lạc khiến chủ tịch FAT rất tức giận. Tuy nhiên, phía Thái Lan vẫn bỏ qua mọi chuyện và khẳng định chờ đợi ông Nishino, sẽ không có chuyện phá hợp đồng.
 
Hình ảnh: Sở thích chơi trốn tìm của HLV Nishsino khiến giọt nước tràn ly số 1
LĐBĐ Thái Lan vừa sa thải HLV Nishino
 
Lời khẳng định của chủ tịch Somyot chỉ mới được mấy ngày thì FAT bất ngờ đơn phương chấm dứt hợp đồng với đối tác của mình. Lý do là bởi, trước cuộc họp trực tuyến với FAT chiều ngày 29/7, HLV Nishino lại chơi "trốn tìm" khiến FAT tìm mãi không thấy dù ông đang cách ly y tế sau khi trở lại Nhật Bản. Giọt nước tràn ly lần này khiến FAT mất hết kiên nhẫn mà đi đến quyết định không mấy vui vẻ cho cả đôi bên.
 
Ba năm, 3 giải đấu lớn, 0 thành tích. Đó là tất cả những gì mà ông Nishino có được khi đồng hành với bóng đá Thái Lan. Khi đến, ông được chào đón như một siêu sao với kỳ vọng cứu rỗi bóng đá Thái Lan. Khi mất ghế, ông đang lạnh lẽo trong căn phòng với 4 bức tường hiu quạnh.  Rõ ràng, đây là sự nghiệt ngã của bóng đá, cũng là những ký ức đang buồn trong cuộc đời làm nghề của ông Nishino. Việc chấm dứt hợp đồng trong tình cảnh như thế này là không ai muốn, cũng là kết thúc buồn của cả đôi bên.
 
VIDEO: VẮNG CÔNG PHƯỢNG, THẦY PARK SẼ CHỌN AI?
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan