rss
Thứ ba, 02/06/2020 | 16:16 GMT+7

Sôi động Hội thi Aerobic mầm non TP.HCM năm 2019

Cập nhật 16:02 ngày 11/05/2019

(Tổng hợp) - Sáng 11/5, Hội thi Aerobic mầm non TP.HCM năm 2019 đã khai mạc tại Công viên nước Đầm Sen với không khí hào hứng sôi nổi.

Hình ảnh: Sôi động Hội thi Aerobic mầm non TP.HCM năm 2019 số 1

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các trường mầm non tham dự Hội thi

Lễ khai mạc có sự tham dự của ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM, bà Bùi Thị Diễm Thu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cùng lãnh đạo Công viên nước Đầm Sen, Bà Nguyễn Thị Yến Phương - Phó Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, lãnh đạo phòng ban Sở Giáo dục và Đào tạo, ban giám hiệu các trường mầm non và đại diện nhà tài trợ VPmilk.

Hình ảnh: Sôi động Hội thi Aerobic mầm non TP.HCM năm 2019 số 2

Ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM trao kỷ niệm chương và hoa cho ban giám khảo Hội thi

Hình ảnh: Sôi động Hội thi Aerobic mầm non TP.HCM năm 2019 số 3

Bà Bùi Thị Diễm Thu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM trao hoa và kỷ niệm chương cho nhà tài trợ và đơn vị đăng cai

Hội thi Aerobic mầm non TP.HCM năm 2019 có sự tham dự của 146 trường mầm non trên 24 quận huyện (87 trường bảng A, 59 trường bảng B). Số lượng nay cho thấy sự lớn mạnh về quy mô tổ chức khi tang 62 trường so với Hội thi năm 2018. Ban tổ chức sẽ tiến hành hai vòng thi, vòng loại diễn ra trong ba ngày: 11/5, 12/5 và 18/5; vòng chung kết trao giải sẽ được tiến hành vào này 19/5 cũng tại Công viên nước Đầm Sen.

Hình ảnh: Sôi động Hội thi Aerobic mầm non TP.HCM năm 2019 số 4

Bà Bùi Thị Diễm Thu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM 

Bà Bùi Thị Diễm Thu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết: “Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của ngành, gia đình, nhà trường và xã hội đối với việc nâng cao giáo dục thể chất cho trẻ mầm non mang nhiều ý nghĩa vì khi ấy trẻ đang ở những năm đầu đời của sự phát triển, những năm tháng định hình tính cách cũng như suy nghĩ của trẻ sau này. Vì vậy, việc tiếp cận nhiều với các môn thể dục thể thao giúp trẻ rèn luyện được nhiều đức tính tốt đẹp, đặc biệt là thói quen rèn luyện thể thao. Hơn nữa, việc tiếp súc với thể thao tạo điều kiện cho trẻ phát triển về thể lực, là tiền đề để phát triển trí lực. Bởi có sức khoẻ tốt thì trẻ mới có thể học tập tốt”.

Hình ảnh: Sôi động Hội thi Aerobic mầm non TP.HCM năm 2019 số 5

Với mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn vẹn thể chất và tinh thần, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đẩy mạnh và triển khai hoạt động thể dục thể chất cho trẻ mầm non với nhiều hình thức đa dạng phong phú tạo hứng thú cho trẻ tham gia để hình thành thói quen tập luyện thường xuyên.

Hình ảnh: Sôi động Hội thi Aerobic mầm non TP.HCM năm 2019 số 6

Hình ảnh: Sôi động Hội thi Aerobic mầm non TP.HCM năm 2019 số 7

Sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả

Theo đó, từ năm học 2016 – 2017 đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đẩy mạnh nội dung thể dục Aerobic trong bậc mầm non theo hình thức phối hợp cùng Sở Văn hoá và Thể thao tập huấn chuyên môn cho các HLV phụ trách giảng dạy môn thể dục Aerobic tại các trường mầm non trên địa bàn TP.HCM. Qua đó, từng bước trang bị kiến thức chuyên môn cho các đơn vị chủ động tổ chức tập luyện cho trẻ và thành lập các đội tham dự giải cấp quận huyện và cấp thành phố.

Lê Giang

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan