rss
Chủ nhật, 23/01/2022 | 15:42 GMT+7

Sóng Trẻ Festival 2021: Talkshow “To infinity and beyond” - Đến gần hơn với nghề báo

Cập nhật 14:33 ngày 23/11/2021

(Tin tức 360) - Tối 22/11, trên fanpage Sóng Trẻ Festival 2021 diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề “To infinity and beyond”.

Tham dự buổi tọa đàm có sự góp mặt của bốn vị khách mời đều là những gương mặt lâu năm trong lĩnh vực báo chí, truyền hình: PGS. TS Nguyễn Thành Lợi - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Người làm báo, Nhà báo Tạ Bích Loan - Giám đốc kênh VTV6 Đài Truyền hình Việt Nam, BTV/MC Hoàng Dương - Phóng viên, BTV tại Ban Thời sự Đài truyền hình Việt Nam, MC/BTV Hạnh Phúc - Biên tập viên, người dẫn chương trình tại Trung tâm Tin tức VTV24.
 
Hình ảnh: Sóng Trẻ Festival 2021: Talkshow “To infinity and beyond” - Đến gần hơn với nghề báo số 1
Buổi tọa đàm với những khách mời có chuyên môn cao trong lĩnh vực báo chí.
 
Buổi tọa đàm bao gồm 2 phần chính là Set your sight: Thoát khỏi vùng an toàn, định hình phong cách và Stand the sight: Thực hiện sứ mệnh. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên có thể lắng nghe những chia sẻ đầy chân thực về con đường gắn bó và hành trình làm nghề của các khách mời.
 
Chia sẻ cơ duyên bắt đầu nghề khác nhau, song với MC/BTV Hạnh Phúc và Hoàng Dương thì để có thể bám được nghề trước hết phải bắt đầu từ niềm đam mê. Niềm đam mê gắn với sự cố gắng hết mình để có thể vượt qua những thử thách nhất là với một nghề đầy chông gai như nghề báo.
 
Hình ảnh: Sóng Trẻ Festival 2021: Talkshow “To infinity and beyond” - Đến gần hơn với nghề báo số 2
Hình ảnh: Sóng Trẻ Festival 2021: Talkshow “To infinity and beyond” - Đến gần hơn với nghề báo số 3
 Đam mê là yếu tố tiên quyết trong hành trang đi cùng nghề báo là tâm sự của 2 BTV/MC.
 
Bên cạnh đó, talkshow còn mang tới lời khuyên từ PGS.TS Nguyễn Thành Lợi cho thế hệ mới làm báo là cần có sự chuyển mình phù hợp với thời đại công nghệ số hiện tại. Tuy nhiên dù chuyển mình, người làm báo vẫn cần nắm bắt rõ những cốt lõi thực sự của báo chí, cần biết cân bằng để tạo ra những nguồn thông tin đúng.
 
Chọn làm báo để bảo vệ xã hội chúng ta, bảo vệ mọi người là một lý tưởng làm báo rất đẹp và sẽ là sức mạnh thôi thúc để cho tất cả chúng ta có thể làm được nhiều điều hơn nữa”. Đây chính là lời gửi gắm được nhà báo Tạ Bích Loan đưa tới cho các bạn trẻ đang hết mình theo đuổi con đường làm báo thông qua buổi trò chuyện.
 
Hình ảnh: Sóng Trẻ Festival 2021: Talkshow “To infinity and beyond” - Đến gần hơn với nghề báo số 4
 
Hình ảnh: Sóng Trẻ Festival 2021: Talkshow “To infinity and beyond” - Đến gần hơn với nghề báo số 5
Các khách mời chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, câu chuyện về nghề quan trọng đối với những người làm báo, nhất là với các bạn sinh viên.
 
Là một bạn trẻ đang trên con đường theo đuổi nghề báo ngay từ giảng đường, bạn Ngân Hà (lớp Truyền hình K39) hào hứng chia sẻ sau khi theo dõi buổi talkshow: “Đối với những sinh viên chuyên ngành như mình, được lắng nghe những chia sẻ từ các thế hệ đi trước trong nghề là một điều vô cùng quý giá. Buổi talkshow giúp mình thấu hiểu hơn những khó khăn, vất vả của việc làm nghề chân chính. Bên cạnh đó, cũng có cả những câu chuyện thú vị, đáng nhớ và nhiều kinh nghiệm đắt giá được các khách mời mang đến giúp mình được học hỏi thêm và có thể áp dụng vào con đường sau này”.
 
Buổi talkshow đã mang đến những góc nhìn chân thực, giúp các bạn hiểu rõ và đến gần hơn với nghề báo. Để rồi giúp mỗi người định hướng đúng con đường theo đuổi và lý tưởng làm nghề của bản thân. Buổi talkshow cũng là sự kiện cuối khép lại chuỗi sự kiện đồng hành đầy ý nghĩa của Sóng Trẻ Festival 2021: In the zone để hướng tới đêm đại nhạc hội hứa hẹn bùng nổ sắp tới.

Linh Trang
 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan