rss
Thứ hai, 02/08/2021 | 18:29 GMT+7

Sony Việt Nam ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR 8K LED, 4K OLED và 4K LED mới

Cập nhật 05:14 ngày 28/04/2021

(Đời sống thể thao) - Sony Electronics Việt Nam ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR mới, bao gồm các dòng MASTER Series Z9J 8K LED, A90J OLED, A80J OLED, X95J và X90J 4K LED. Tích hợp bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR, bộ não của các dòng TV BRAVIA XR, thế hệ TV BRAVIA mới sử dụng phương pháp xử lý hoàn toàn mới, vượt ngoài khả năng của trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm mô phỏng cách con người nghe và nhìn.

Hình ảnh: Sony Việt Nam ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR 8K LED, 4K OLED và 4K LED mới số 1

Đại diện từ phía Sony giải thích: Giống như chúng ta khi nhìn một vật thể, sẽ tập trung một cách vô thức vào một số điểm nhất định, Bộ xử lý Cognitive Processor XR với trí tuệ nhận thức, sẽ tự nhận biết vị trí của điểm nhìn bằng cách chia màn hình ra thành nhiều vùng và nhận diện từng đối tượng riêng lẻ trong các vùng này.

Hình ảnh: Sony Việt Nam ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR 8K LED, 4K OLED và 4K LED mới số 2

Trong khi trí tuệ nhân tạo hiện nay chỉ tìm kiếm và phân tích các yếu tố hình ảnh như màu sắc, sự tương phản và các chi tiết một các riêng lẻ, bộ xử lý mới của Sony có thể phân tích chéo khoảng vài trăm nghìn yếu tố khác nhau cùng một thời điểm tương tự cách não người hoạt động. Bằng cách này, mỗi yếu tố sẽ được điều chỉnh để có kết quả tốt nhất và đồng bộ với nhau nhằm tạo ra sự hài hoà và cảm giác hoàn toàn chân thực – điều mà AI chưa thể đạt được. 

Hình ảnh: Sony Việt Nam ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR 8K LED, 4K OLED và 4K LED mới số 3

Cụ thể bộ xử lý Cognitive Processor XR được tích hợp trong thế hệ TV BRAVIA XR mới của Sony với trí tuệ nhận thức, sẽ tự nhận biết vị trí của điểm nhìn bằng cách chia màn hình ra thành nhiều vùng và nhận diện từng đối tượng riêng lẻ trong các vùng này. Cognitive Processor XR có khả năng học, phân tích và hiểu được lượng dữ liệu đáng kinh ngạc và tối ưu một cách thông minh mọi điểm ảnh, khung hình và cảnh để mang đến chất lượng hình ảnh, âm thanh sống động nhất từ trước đến nay. 

Điểm nhấn nổi bật của thế hệ TV trí tuệ nhân tạo BRAVIA XR có tích hợp Google TV, mở ra thế giới giải trí toàn diện về phim ảnh, chương trình truyền hình, chương trình trực tuyến và các ứng dụng; tất cả sẽ được sắp xếp và phân loại theo sở thích của người dùng; Tương thích HDMI 2.1; âm thanh ấn tượng thông qua công nghệ Sound-from-Picture Reality™; Điều khiển bằng giọng nói; Tương thích loa thông minh…và nhiều tính năng nổi trội khác. 

Có nhiều dòng TV Sony Bravia XR khác nhau bao gồm: TV 8K Sony MASTER Series Z9J – 85 inch; TV OLED Sony MASTER Series A90J – 55 inch và 65 inch; TV OLED Sony A80J – 55 inch, 65 inch và 77 inch; TV 4K LED Sony X95J – 85 inch và 65 inch. Tất cả đều được tích hợp Bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR nhưng tùy mỗi dòng khác nhau sẽ có những tính năng nổi trội khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan