rss
Chủ nhật, 02/10/2022 | 20:54 GMT+7

Steve, đại ca biển cả: Món quà hấp dẫn dành cho độc giả nhí

Cập nhật 08:00 ngày 03/03/2019

(Sách) - Steve, đại ca biển cả được kể bởi tác giả Megan Brewis. Steve là một chú cá chẳng to con, răng cũng không hề sắc nhọn nhưng cả đại dương nhìn thấy chú đều khiếp sợ e dè? Không chỉ là câu chuyện ngộ nghĩnh, dễ thương về chú cá Steve bé nhỏ, Steve, đại ca biển cả còn mở ra cánh cửa giúp các bạn nhỏ thỏa trí khám phá biết bao kiến thức mới lạ nơi đại dương mênh mông bao la xanh thẳm.

Bước vào câu chuyện Steve, đại ca biển cả, độc giả nhí được làm quen với chú cá thuyền bé nhỏ mang tên Steve – cậu bạn thân chí cốt của cá mập George khổng lồ và gặp gỡ nhiều loài cá khác. Qua lời kể dí dỏm, ngộ nghĩnh của Megan Brewis, cả một đại dương bao la muôn màu muôn vẻ với cộng đồng cư dân rộng lớn của đại dương bao la mở ra trước mắt em. Cá nóc thì siêu độc, cá rắn Viper răng nhọn hoắt, và cả cá mao ếch với tiếng kêu ộp ộp...
 
 
 
Hình ảnh: Steve, đại ca biển cả: Món quà hấp dẫn dành cho độc giả nhí số 1

Câu chuyện ngộ nghĩnh về cá thuyền Steve, đại ca biển cả giúp em hiểu tập tính của các loài và những mối quan hệ cộng sinh, tương hỗ trong đại dương bao la đầy những điều kỳ thú. Một số loài cá di chuyển theo đàn lớn, tạo thành quần thể khổng lồ để tự bảo vệ trước các loài cá to. Còn như cá thuyền bé xíu thì thường chọn một loài to lớn nom đáng sợ như cá mập để bảo vệ mình. Đổi lại cá thuyền sẽ giúp cá mập thoát khỏi những loài ký sinh có hại. Đó là mối quan hệ cộng sinh.

Steve, đại ca biển cả với những trang sách rực rỡ sắc màu sẽ mang đến cho những nhà hải dương học nhỏ tuổi những trải nghiệm đại dương tuyệt vời.
 
 
Bộ sách học tiếng Anh lý thú dành cho lứa tuổi 4+
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan