rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 12:01 GMT+7

Sự bận rộn kỳ lạ của một vị Chủ tịch CLB

Sự kiện: CLB Hải Phòng
Cập nhật 07:32 ngày 10/03/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Sau 3 vòng đấu của Night Wolf 2022, CLB Hải Phòng đang tạm thời dẫn đầu bảng xếp hạng với 2 trận thắng và 1 trận hòa. Không chỉ thăng hoa trên sân cỏ, CLB Hải Phòng còn thổi bùng không khí trên khán đài sân Lạch Tray, làm hồi sinh chảo lửa nức tiếng một thời của V-League.

Và cùng với sự khởi sắc về phong độ cũng như sự hồi sinh của chảo lửa Lạch Tray, CLB Hải Phòng cũng đang biến mình trở thành tâm điểm của truyền thông với những công văn liên tiếp gửi về VPF, trong đó nổi bật vai trò của Chủ tịch CLB Văn Trần Hoàn.

Ở vòng 2, CLB Hải Phòng gửi công văn phản ứng VPF sau khi bị tuýt còi về việc sử dụng màn hình lớn tại sân Lạch Tray không đúng quy định, còn tới vòng 3, lại vẫn là CLB Hải Phòng thắc mắc về việc từ mùa này VPF bỏ nghi thức chào cờ và hát Quốc ca trước mỗi trận đấu.

Hình ảnh: Sự bận rộn kỳ lạ của một vị Chủ tịch CLB số 1

Từ mùa giải 2021 trở về trước, mỗi trận đấu tại giải VĐQG luôn thực hiện nghi thức chào cờ và hát Quốc ca, và thông lệ này hầu như chỉ thấy ở V-League, vì các nước khác chỉ áp dụng nghi thức này khi ĐTQG thi đấu mà thôi.

Theo Tổng Giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc, Điều lệ V-League 2022 được VFF thông qua có đề cập việc nghi thức hát Quốc ca chỉ được tổ chức trong trận khai mạc và bế mạc. Tuy nhiên, vẫn có ngoại lệ với những SVĐ mà các CLB chủ nhà có nhu cầu hát Quốc ca trước trận, khi lãnh đạo địa phương xuống sân tặng hoa hay tôn vinh điều gì đó.

"Việc này không được làm ảnh hưởng đến công tác tổ chức trận đấu và công tác truyền hình. Việc không hát Quốc ca trong tất cả trận đấu được VPF áp dụng từ mùa giải 2022", ông Ngọc trả lời trên Zing ngày 9/3.

Chắc chắn trước khi được VFF thông qua và đưa vào áp dụng thì dự thảo Điều lệ V-League mùa giải mới bao giờ cũng gửi cho các CLB tham khảo góp ý từ lúc Hội thảo chuẩn bị mùa giải mới tới khi ban hành chính thức.

Không hiểu vì lý do gì mà CLB Hải Phòng lại không nắm được việc này để có ý kiến từ trước, thay vì đợi đến vòng 3 rồi lại gửi công văn phản ứng về một vấn đề mà 12 CLB còn lại của V-League chẳng hề có ý kiến hay thắc mắc.

Giả sử quyết định bỏ nghi thức chào cờ và hát Quốc ca trước mỗi trận đấu của VPF ở mùa giải 2022 vấp phải sự phản đối của nhiều đội bóng thì còn đi một nhẽ, đằng này chỉ một mình CLB Hải Phòng có ý kiến, mà lại cứ phải gửi công văn, trong khi 2 bên hoàn toàn có thể sử dụng những hình thức liên lạc khác để giao tiếp với nhau.

Có nhiều ý kiến nói rằng sở dĩ CLB Hải Phòng thời gian gần đây liên tục gửi công văn cho VPF như vậy xuất phát từ việc đội bóng có lãnh đạo mới nên mọi thứ cần phải chuẩn mực, nghiêm túc. Nếu thật như vậy thì rất mừng cho CLB Hải Phòng cũng như CĐV đất Cảng vì đã có một vị tân Chủ tịch có tâm, có tầm, luôn luôn quy tắc và chuẩn mực trong mọi vấn đề, đặc biệt là trong quan hệ với VPF.

Có lẽ cũng nhờ vị tân Chủ tịch có tâm có tầm này mà mới đây CLB Hải Phòng đã xử lý êm xuôi vụ bị tố cáo sử dụng logo sai nguyên tắc. Số là một người tên D.T.A mấy tháng vừa qua đã tố cáo CLB Hải Phòng đã lấy ý tưởng mà không xin phép.

Trước đó, anh D.T.A đã gửi mẫu thiết kế tới một cuộc thi vận động sáng tác logo mới cho CLB Hải Phòng và sau đó CLB Hải Phòng tự ý sử dụng khi chưa xin phép tác giả nên dẫn đến sự bức xúc của anh D.T.A.

Sự việc kéo dài hơn 2 tháng nhưng CLB vẫn không giải quyết dứt điểm, cho tới ngày 8/3, khi ông Văn Trần Hoàn liên hệ với anh D.T.A để xử lý kèm lời giải thích “thời gian qua phải làm nhiều việc cho đội bóng và mới biết chuyện nên chậm trễ xử lý” (theo Sport5).

Đến đây mới thấy vụ việc CLB Hải Phòng phản ứng với VPF vì VPF không tiến hành nghi thức hát Quốc ca trong tất cả trận đấu từ mùa giải 2022 cũng có thể là do tân Chủ tịch CLB Văn Trần Hoàn “thời gian qua phải làm nhiều việc cho đội bóng và mới biết chuyện nên chậm trễ xử lý”, chứ chẳng lẽ một vị Chủ tịch xuất thân là CĐV nổi tiếng máu lửa và có điều kiện như thế, từng đi rất nhiều SVĐ nổi tiếng trên thế giới lại không biết nghi thức hát Quốc ca chỉ dành cho những trận đấu quốc tế để tôn vinh màu cờ sắc áo của quốc gia, còn các trận đấu tại giải VĐQG các nước trên thế giới làm gì có nghi thức này?

Có lẽ hỏi cũng tức là đã trả lời!

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan