rss
Thứ bảy, 30/05/2020 | 12:18 GMT+7

Sự kì lạ đến kì quặc trong những chỉ trích nhắm vào VPF

Cập nhật 17:25 ngày 02/04/2020

(Bóng đá Nam) - VPF bị chỉ trích công khai dù họ đang làm công việc vốn có của mình là đưa ra phương án tổ chức các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp.

Giữa mùa dịch, bóng đá Việt Nam cũng chẳng yên ả hơn là bao bởi những chỉ trích, đấu tố trong việc tổ chức mùa giải giữa các đội bóng với đội bóng, các đội bóng với CLB và có thể là giữa các ông bầu với BTC giải. Nhiều người cho rằng VPF bàn việc tổ chức thi đấu bóng đá lúc này là đi ngược với tinh thần chống dịch của đất nước.

>>> Các đội bóng tiếp tục đề xuất lùi thời hạn tái khởi tranh V.League

>>> LS V.League 2020: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẵn sàng đá cách ly dù là đội bất lợi nhất

Hình ảnh: Sự kì lạ đến kì quặc trong những chỉ trích nhắm vào VPF số 1

VPF đang gặp nhiều chỉ trích

Nặng nề hơn, họ cho rằng nên ngay lập tức huỷ bỏ V.League bởi bóng đá là không cần thiết ở thời điểm này. VPF cũng không cần thiết đưa ra thêm phương án tổ chức bởi chẳng ai đi đá bóng lúc có dịch bệnh cả. Đây là ý kiến có tính đúng sai dựa vào thời điểm.

Thực ra, không ít người đang dựa vào những phát biểu của bầu Đức để công khai chỉ trích nhắm vào BTC giải. Nhưng, có một sự thực rằng, bản thân bầu Đức cũng chưa hề nhắc đến hai từ "bỏ giải" hay "huỷ giải". Ông bầu tâm huyết của bóng đá Việt chỉ nói rằng hãy để hết dịch rồi đá như thế nào cũng được.

Đặt vấn đề theo chiều ngược lại, khi nào thì hết dịch và hết dịch rồi thì còn quỹ thời gian còn bao nhiêu để tổ chức giải đấu? Đó là công việc của VPF, họ là công ty được lập ra để tổ chức giải đấu bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam theo một cách chuyên nghiệp nhất có thể. Cuộc họp bàn giữa VPF và các CLB được tổ chức theo hình thức trực tuyến, ai ở đâu, ngồi...yên ở đấy để họp. 

Vậy, VPF đã làm gì sai khi họ đang làm nhiệm vụ vốn có của mình, một câu hỏi khó cho những người đang chỉ trích trả lời. Kết quả của cuộc họp ai cũng rõ, VPF lắng nghe các đội bóng, điều kiện tiên quyết vẫn là hết dịch mới được tổ chức thi đấu.

Hình ảnh: Sự kì lạ đến kì quặc trong những chỉ trích nhắm vào VPF số 2

 

V.League sẽ trở lại khi dịch Covid-19 qua đi

Nhưng thực tế, mục đích của cuộc họp ngay từ đầu đã đi ngược lại với những chỉ trích nhắm vào VPF. Đó là, phương án tổ chức thi đấu bóng đá thế nào khi dịch bệnh đã được kiểm soát hoàn toàn. Bản thân VPF chưa hề loại đi khả năng huỷ bỏ giải đấu, nhưng chỉ là khi những điều tồi tệ nhất xảy đến.

Xét trên góc độ kinh tế, VPF là một công ty cổ phần được cấu thành nên bởi cả 14 đội bóng, các đội bóng phải chi tiền ra để có được cổ phần, đi kèm với đó là những quyền lợi của cổ đông. VPF nhiều tiền, doanh thu lớn, cổ động đương nhiên được chia lãi. Cuộc chơi khó khăn, cần hỗ trợ, VPF phải là đơn vị tiên phong.

Trên thế giới, chưa có giải VĐQG nào dù là những vùng tâm dịch ảnh hưởng nặng nề nhất nói về việc huỷ bỏ giải đấu. Những nhà tổ chức hiểu rằng hệ luỵ của việc giải đấu bị xé vụn là rất lớn mà có thể nhiều năm sau vẫn chưa thể khắc phục được. 

Hãy mong VPF có thể hoàn thành công việc của mình, bởi khi đó có nghĩa rằng đất nước Việt Nam đã an toàn trước cơn bão Covid-19.

 

Phương Trang

 


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan