rss
Chủ nhật, 02/10/2022 | 10:29 GMT+7

Sự thật đằng sau quyết định ở lại của Messi

Cập nhật 08:24 ngày 05/09/2020

(Bóng đá Quốc Tế) - Trong buổi phỏng vấn với Goal, tiền đạo Lionel Messi đã tiết lộ những lý do khiến anh quyết định gắn bó với Barcelona.

Vụ lùm xùm giữa Barca và Lionel Messi bắt đầu từ ngày 25/8, sau khi tiền đạo người Argentina gửi lên ban lãnh đạo đội bóng này một bản fax yêu cầu ra đi. Theo đó, ngôi sao từng 6 lần giành quả bóng vàng thế giới đã yêu cầu được tự do ra đi trong mùa hè 2020 theo những gì đã ký trong hợp đồng. 
 
Tuy nhiên, Barca đã từ chối đề nghị trên và khẳng định sẽ chỉ để anh ra đi nếu nhận đủ 700 triệu euro tiền giải phóng hợp đồng. Đội xứ Catalan cho rằng điều khoản Messi muốn kích hoạt đã hết hạn từ tháng 6, cho nên ngôi sao người Argentina không có quyền kích hoạt điều khoản đó.
 
 
Những mâu thuẫn đó dần dần đã dẫn tới một chuỗi những căng thẳng không có hồi kết. Thậm chí, Messi và Barca còn có nguy cơ đưa nhau ra tòa để giải quyết những mâu thuẫn. Nhưng ngay sau cuộc gặp mặt trực tiếp giữa cha Messi và Chủ tịch Bartomeu mọi chuyện đã được giải quyết ổn thỏa. Cách đây ít giờ, Messi đã quyết định sẽ tiếp tục gắn bó với CLB thêm ít nhất một mùa giải nữa.
 
Trong bài phỏng vấn độc quyền với Goal, ngôi sao 33 tuổi đã có những trải lòng về  khó khăn khi anh quyết định định chia tay Barca. Cầu thủ 33 tuổi nói: "Khi tôi thông báo mong muốn ra đi với vợ con, đó là một khoảnh khắc rất khó khăn. Cả nhà bắt đầu khóc. Các con tôi không muốn rời Barcelona và cũng không muốn chuyển trường. Vợ tôi dù rất đau lòng những cũng ủng hộ điều mà tôi mong muốn".
 
Cầu thủ sinh năm 1987 tiết lộ anh luôn muốn được thi đấu ở những cấp độ cao nhất và sự ra đi của anh có thể mở ra cơ hội cho các cầu thủ trẻ.
 
"Nhưng tôi muốn tiến xa hơn và muốn thi đấu ở đẳng cấp cao nhất, giành các danh hiệu, cạnh tranh ở Champions League. Bạn có thể thắng hoặc thua tại các giải đấu, nhưng đội bóng cần phải có khả năng cạnh tranh. 
 
Tôi muốn CLB có những kế hoạch rõ ràng để có thể giành các danh hiệu. Nhưng, sự thật là chẳng có dự án nào ở CLB này. Họ chỉ sửa  vá víu các lỗ hổng khi đã có những vấn đề xảy ra.
 
Ít nhất, bạn cần có tinh thần chiến đấu để không gục ngã như ở Rome, Liverpool hay Lisbon. Tất cả những điều đó đã khiến tôi suy nghĩ về quyết định mà mình muốn thực hiện".
 
"Tôi đã nói với câu lạc bộ và trên hết là Chủ tịch rằng, tôi muốn ra đi. Tôi đã nói với ông ấy cả năm rồi. Tôi nghĩ đã đến lúc mình phải bước sang một bên, để nhường chỗ cho những người trẻ, những người mới. Tôi nghĩ rằng thời gian của tôi ở Barcelona đã kết thúc và cảm thấy rất tiếc vì tôi luôn muốn kết thúc sự nghiệp của mình ở đây."  

Hình ảnh: Sự thật đằng sau quyết định ở lại của Messi số 1

Messi quyết định gắn bó với Barca thêm 1 năm

Messi cũng cho biết, việc Chủ tịch Bartomeu thất hứa cùng sự tôn trọng dành cho Barcelona là nguyên nhân khiến anh thay đổi quyết định. 
 
"Tôi đã từng nghĩ, mình chắc chắn sẽ được tự do ra đi. Ngài chủ tịch luôn nói với tôi rằng, vào cuối mùa giải tôi có thể tự quyết định xem mình có ở lại hay không. Thế nhưng, giờ họ lại bám vào việc tôi đã không nói điều đó trước ngày 10/6. Vào ngày đó, chúng tôi còn đang bận thi đấu ở La Liga sau khi giải đấu bị hoãn vì đại dịch Covid-19, cơn khủng hoảng đã thay đổi cả thế giới"  
 
"Đây là lý do tôi sẽ tiếp tục ở lại câu lạc bộ. Tôi sẽ ở lại vì chủ tịch thông báo với tôi, cách duy nhất để tôi có thể ra đi là thanh toán khoản tiền 700 triệu euro. Điều này là không thểTôi sẽ không bao giờ ra tòa chống lại Barcelona vì đó là câu lạc bộ của cuộc đời tôi. Nếu đối đầu với Barca trên tòa là lối thoát duy nhất, tôi sẽ ở lại" - Messi nói thêm.

Quân Phùng 

VĂN HẬU TRỞ VỀ, CLB HÀ NỘI CẦN LÀM GÌ ĐỂ QUAY LẠI CUỘC ĐUA VÔ ĐỊCH V-LEAGUE 2020?

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan